iot +tinh bột ->màu xanh
strome+đường->màu đỏ nâu
iot +tinh bột ->màu xanh
strome+đường->màu đỏ nâu
- Enzim trong nước bọt có tên là gì ?
- Enzim trong nước bọt có tác dụng gì vs tinh bột ?
- Enzim trong nước bọt hoạt động tốt nhất trong điều kiện pH và nhiệt độ nào ?
Có 3 học sinh khi nghiên cứu hoạt động của enzim amilaza trong nước bọt đã bố trí 3 thí nghiệm khác nhau.Em hãy phân tích kết quả mỗi thí nghiệm và cho biết từ học sinh đó có thể rút ra kết luận gì sau khi tiến hành thí nghiệm.
trình bày lại các bước thí nghiệm xác định vai trò và điều kiện hoạt động của enzim trong nước bọt
Trình bày lại các bước thí nghiệm xác định vai trò và điều kiện hoạt động của enzim trong nước bọt
Giúp mik nhaaa
Người ta đã làm 4 thí nghiệm để xem vai trò và ảnh hưởng của các yêu tố môi trường đến hoạt động của enzim như bảng sau:
Thí nghiệm |
Vật liệu | Nhiệt độ | pH |
1 | Enzim amilaza + Hồ tinh bột | 37oC | 7,2 |
2 | Enzim amilaza đã đun sôi + Hồ tinh bột | 37oC | 7,2 |
3 | Enzim amilaza + Hồ tinh bột | 37oC | 2 |
4 | Enzim pepsin + Lòng trắng trứng | 37oC | 2 |
Hãy cho biết sản phẩm sinh ra từ mỗi thí nghiệm trên. Giải thích? Qua 4 thú nghiệm trên, em rút ra kết luận gì về hoạt động của enzim. ( Biết rằng, lòng trắng trứng là loại thực phẩm giàu Prôtêin )
Câu 25. Prôtêin của lớp niêm mạc dạ dày không bị tiêu hủy bởi hoạt động của enzim Pepsin là nhờ:
A.Thành phần nước trong dịch vị
B.Thành phần axit clohiđric (HCl) trong dịch vị
C. Chất nhày được tiết ra phủ lên bề mặt niêm mạc.
D.Cả A và B.
Trong tuyến nước bọt có loại enzim nào?
Trong nước bọt có enzim amilaza để tiêu hóa lipit đúng hay sai? Vì sao?
Làm sao biết enzim amilaza có trong nước bọt có thể chuyển hóa tinh bột thành đường mantozo?
Help me!!! :((