Bài 9. Các nhóm thủy sản và một số phương thức nuôi phổ biến

datcoder

Phân loại các loài thủy sản theo nguồn gốc và đặc tính sinh vật học.

Người Già
25 tháng 3 lúc 23:47

- Phân loại thủy sản theo nguồn gốc:

+ Loài thủy sản bản địa

+ Loài thủy sản nhâp nội

- Phân loại thủy sản theo đặc tính sinh vật học:

a. Đặc điểm cấu tạo:

+ Nhóm cá

+ Nhóm động vật giáp xác

+ Nhóm động vật thân mềm

+ Nhóm rong, tảo

+ Nhóm bò sát và lưỡng cư

b. Theo tính ăn

+ Nhóm ăn thực vật

+ Nhóm ăn tạp

+ Nhóm ăn động vật

c. Theo các yếu tố môi trường

+ Loài nước ngọt, nước lợ, nước mặn

+ Cá ôn đới – nước lạnh, cá nhiệt đới – nước ẩm