1. Bình cắm hoa
2. Băng keo dẻo, kẽm nhỏ để quấn hoa
3. Dao để cắt xốp(nếu có)
4. Kéo để cắt hoa
5. Lá và hoa muốn cắm
1. Bình cắm hoa
2. Băng keo dẻo, kẽm nhỏ để quấn hoa
3. Dao để cắt xốp(nếu có)
4. Kéo để cắt hoa
5. Lá và hoa muốn cắm
Nêu quy tắc cắm hoa
Đặc điểm về hoa quả
Lấy ví dụ trong trang trí nhà ở
Khi chế biến 1 món ăn cần những yêu cầu gì?cho ví dụ cụ thể?
Gia đình em thường sử dụng những phương pháp nào để chế biến thực phẩm? Cho ví dụ minh họa
Hứa sẽ cho dấu tích
mình đang cần gấp
Những chất dinh dưỡng nào cần cho cơ thể? Cho ví dụ.
1. Kể tên nhungxwdungj cụ nấu ăn và ăn uống ở gia đình em
2.Sử dụng và bảo quản thực phẩm đúng cách có tác dụng gì?
3.Thực pẩm thường bị hỏng do những nguyên nhân nào?
4.Nêu những phương pháp bảo quản thực phẩm
5.Tác dụng của việc sơ chế thực phẩm. Khi sơ chế cần làm những việc gì?
6. Trinh bày các công đoạn để thực hiện món nộm hoa quả
7.Khi xây dựng thực đơn cần chú ý điều gì?
8.Trình bày phương pháp sử dụng nhiệt làm chín một món ăn bắt kì
Giúp mik với mình cần gấp các bạn ạ
B/ TỰ LUẬN
Câu 1: Trang phục là gì? Trình bày các cách phân loại trang phục ?
Câu 2: So sánh tính chất vải sợi thiên nhiên và vải sợi tổng hợp?
Câu 3: Ý nghĩa của cây cảnh và hoa trong trang trí nhà ở?
Câu 4: So sánh tính chất của các lại vải sợi hóa học ?
Câu 5: So sánh ưu, nhược điểm và mức độ sử dụng của các loại hoa?
Đặc điểm so
sánh
Hoa tươi Hoa khô Hoa giả
Ưu điểm
Nhược điểm
Mức độ sử
dụng
Câu 6: Trình bày cách chọn vải, kiểu may phù hợp vóc dáng cơ thể?
Câu 7: Trình bày một số loại cây cảnh dùng trong trang trí nhà ở? Nêu cách chăm
sóc cây cảnh?
Câu 8: Vì sao phải cần thiết giữ gìn nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp. Các công việc cần
làm để giữ gìn nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp?
Câu 9: Khi cắm hoa , ta cần tuân theo quy trình nào?
Câu 10: Thế nào là ăn uống hợp lý? Vì sao phải ăn uống hợp lý?
Câu 11: Vẽ sơ đồ tư duy thể hiện nguồn cung cấp và chức năng dinh dưỡng của
chất đạm, chất béo, chất đường bột, vitamin và chất khoáng
Câu 12: Trong thực đơn hàng ngày, ta nên sử dụng chất đạm như thế nào cho hợp
lý? Lấy ví dụ chứng minh chất đạm có chức năng tái tạo tế bào chết?
Câu 13: Nêu cơ sở khoa học của việc phân nhóm thức ăn ? Việc phân chia các
nhóm thức ăn như vậy có ý nghĩa gì với việc tổ chức bữa ăn hàng ngày của chúng
ta?
Câu 14: Theo em tại sao lại cần phải phối hợp các chất dinh dưỡng?
Câu 15: Vẽ sơ đồ tư duy thể hiện nội dung: nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể với
chất đạm, chất béo, chất đường bột
Câu 16: Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm? Ví dụ?
Kho là gì? 1 ví dụ về món kho và quy trình thực hiện món kho đó?
Mục đích của việc phân nhóm thức ăn là gì?
Thế nào là 1 bữa ăn hợp lí? Cách phân chia các bữa ăn trong ngày như thế nào là phù hợp?
Khi lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn, ta cần lưu ý những vấn đề gì?1 ví dụ
Vì sao cần bảo quản thực phẩm ? Thực phẩm có thể bảo quản bằng những phương pháp nào ? Cho ví dụ về từng phương pháp.
em hãy lập 1 thực đơn trong sáng trưa chiều cho gia đình với những món ăn thông dụng và cho biết có những chất dinh dưỡng nào