1. Nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể người.
2. Vì sao phải bảo quản chất dinh dưỡng trước, trong, sau khi chế biến món ăn.
3. Ảnh hưởng của nhiệt đối với thành phần các chất dinh dưỡng.
Em hãy chỉ ra những ảnh hưởng của các chất dinh dưỡng đối với cơ thể (thiếu / thừa).
Nhiệt độ cao gây ảnh hưởng thế nào đến tinh bột?
A. Tinh bột sẽ hòa tan vào nước. B. Tinh bột sẽ bị cháy đen và chất dinh dưỡng sẽ bị tiêu hủy hoàn toàn C. Tinh bột sẽ bị phân hủy bị biến chất. D. Tinh bột không hòa tan vào nước và sẽ bị phân hủy chất dinh dưỡngCâu 1: Thế nào là vệ sinh an toàn thực phẩm? Đặc điểm của thực phẩm không bị nhiễm trùng và thực phẩm không bị nhiễm độc?
Câu 2: Làm thế nào để bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến? Nêu một số ảnh hưởng từ nước, nhiệt độ đối với chất dinh dưỡng trong khi chế biến?
Câu 3: Thế nào là một bữa ăn hợp lí? Nêu nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình.
Câu 4: Thực đơn là gì và nêu nguyên tắc xây dựng thực đơn? Nêu cách lựa chọn thực phẩm cho thực đơn?
Đặc điểm của phương pháp trộn hỗn hợp là gì?
1 điểm
Dễ gây biến đổi các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm
Làm chín thực phẩm bằng nhiệt độ cao, trong thời gian thích hợp
Gần như giữ nguyên được màu sắc, mùi vị, chất dinh dưỡng của thực phẩm
Làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều chất béo
nêu nhu cầu dinh dưỡng của chất đạm đối với cơ thể
an toàn thực phẩm là gì?Gia đình em có biện pháp gì để tránh ngộ độc thực phẩm
làm nhanh lên nhé mai mình thi rồi.Ai đúng mình tick cho
Chất dinh dưỡng nào sau đây có vai trò tạo ra các tế bào mới để thay thế những tế bào già chết đi? *4 điểm
A. Chất đường bột.
B. Chất đạm.
C. Chất béo.
D. Vitamin.
( cứu mk với m.n ơi )