Nấu ăn trong gia đình

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Lê Hải Yến

1. Nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể người.

2. Vì sao phải bảo quản chất dinh dưỡng trước, trong, sau khi chế biến món ăn.

3. Ảnh hưởng của nhiệt đối với thành phần các chất dinh dưỡng.

Nguyễn Huỳnh Bảo Trân
6 tháng 5 2017 lúc 19:40

1.Thức ăn cung cấp năng lượng cho cơ thể. Người ta thấy rằng sự thiếu hoặc thừa các chất dinh dưỡng so với nhu cầu đều dẫn đến ảnh hưởng bất lợi tới sức khỏe và có thể dẫn đến bệnh tật. Chúng ta còn biết rằng trong thức ăn không chỉ có các chất dinh dưỡng mà còn có các chất tạo màu sắc, hương vị cũng như có thể có các chất độc hại đối với cơ thể. Do đó để có bữa ăn hợp lý, an toàn và ngon cần có kiến thức về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, kỹ thuật chế biến, nấu nướng.

2. Vì trong quá trình sơ chế thực phẩm, nếu ko sử lí đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn và làm mất chất dinh dưỡng. Đặc biệt là các vitamin hòa tan trong nước sẽ dễ bị mất trong quá trình rửa và chế biến.

3.Khi nấu món ăn, tác dụng của nhiệt và cách nấu nướng sẽ có ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của thức ăn:

-Đun nấu lâu sẽ bị mất nhìu vitamin tan trong thức a9n, nhất là các vitamin hòa tan trong nước như các vitamin nhóm B, vitamin nhóm C và PP.

-Rán lâu sẽ mất nhìu chất hòa tan trong chất béo:A,D,E,K.

-Nấu ở nhiệt độ quá cao làm 1 số chất dinh dưỡng bị phá hủy hoặc biến đổi.

tick mik nha thương lém thương lém.....


Các câu hỏi tương tự
Min Đểu
Xem chi tiết
Jeon Jungkook
Xem chi tiết
Tú Trương
Xem chi tiết
minh vũ phạm
Xem chi tiết
Mai Thanh Tân
Xem chi tiết
Vũ Diệu Linh
Xem chi tiết
Đặng Duy Thục
Xem chi tiết
Lâm Thị Bích
Xem chi tiết
mạnh
Xem chi tiết