Nấu ăn trong gia đình

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Lâm Thị Bích

C1:Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn?

C2: Để hạn chế sự hao hụt mất chất dinh dưỡng khi chế biến cần lưu ý điều gì?

C3:Để tổ chức bữa ăn hợp lí ta cần phải thực hiện những nguyên tắc nào?

C4:Muốn tổ chức bữa chu đáo ta cần phải thực hiện theo quy trình nào?

C5:hãy kể tên các loại thu nhập của gia đình?

Hàn Thất Lục
9 tháng 5 2017 lúc 20:01

Câu 1: Vì thực phẩm chế biến trong thời gian dài sẽ mất nhiều chất dinh dưỡng.

+ Đun nấu lâu sẽ bị mất nhiều sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP.

+ Rán lâu sẽ bị mất nhiều sinh tố, nhất là sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.

Câu 2:

+ Cho thức ăn vào luộc hay nấu khi nước sôi.

+ Khi nấu tránh khuấy nhiều.

+ Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần.

+ Không nên dùng gạo xát quá trắng hoặc vo gạo kĩ khi nấu cơm.

+ Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất Vitamin B1.

Hàn Thất Lục
9 tháng 5 2017 lúc 20:30

Câu 4:

- Xây dựng thực đơn.

- Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn.

- Chế biến món ăn.

- Bày bàn và thu dọn món ăn sau khi ăn.

Câu 3:

- Nhu cầu các thành viên trong gia đình.

- Điều kiện tài chính.

- Sự cân bằng chất dinh dưỡng được thể hiện qua việc chọn mua thực phẩm cho phù hợp.

- Sự thay đổi món ăn và hình thức trình bày.

Câu 5: Cái này thì tùy nhà cậu.

Còn nhà mình thì:

- Tiền lương, tiền thưởng.

- Tiền bán sản phẩm.

- Tiền lãi tiết kiệm.

- Tiền làm ngoài giờ.


Các câu hỏi tương tự
minh vũ phạm
Xem chi tiết
Vũ Diệu Linh
Xem chi tiết
Ngọc Phạm
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Đặng Duy Thục
Xem chi tiết
Nguyễn Huỳnh Thanh Vy
Xem chi tiết
Gấu Con
Xem chi tiết
Bùi Thiên Nhật Minh 2k10
Xem chi tiết
Lê Thiên Hương
Xem chi tiết