nước bọt còn có chức năng bảo vệ răng miệng vì trong nước bọt có lizozim có tác dụng sát khuẩn
nước bọt còn có chức năng bảo vệ răng miệng vì trong nước bọt có lizozim có tác dụng sát khuẩn
Tại sao thức ăn từ khoang miệng chuyển xuống dạ dày?
Làm thế nào để biết nước bọt đã biến đổi một phần tinh bột chính trong thức ăn thành đường mantôzơ?
nêu khả năng enzim trong tuyến nước bọt ? làm ơn giúp mình vs?
- có 3 học sinh khi nghiên cứu hoạt động của enzim amilaza trong nước bọt đã bố trí ba thí nghiệm khác nhau . em hãy phân tích kết quả mõi thí nghiêm và cho biết, từng học sinh đó có thể rút ra kết luận gì sau khi tiến hành thí nghiệm?
- tinh bột trong ống nghiệm nào bị biến đổi, còn tinh bột ở ống nghiệm nào khác lại ko biến đổi? giải thích?
+ + + giúp mình zứ + + +
- SÁCH VNEN KHTN 8 TẬP 1 -
Tại sao trong thí nghiệm tìm hiểu hoạt động của amilaza, ở ổng nghiệm B lại phải đun nóng dung dịch hò tinh bột và nước bọt?
Tại sao enzim amilaza chỉ biến đổi một phần tinh bột thành đường mantozo mà không biến đổi tất cả??
Câu này cô mình kiểm tra bài cũ đấy ai giúp mình với 😭😭😭
Vai trò tác dụng của enzim trong nước bọt???
Cháo là chất tinh bột (gluxit),Sữa là chất đạm (protein).Vậy :khi ta ăn cháo hay uống sữa, các loại thức ăn này được biến đổi trong khoang miệng như thế nào?
1. Thực chất biến đổi lí học của thức ăn trong khoang miệng là gì?
2. Hãy giải thích nghĩa đen về mặt sinh học của câu thành ngữ "nhai kĩ no lâu".
3. Với khẩu phần ăn đầy đủ các chất, sau tiêu hóa ở khoang miệng và thực quản thì còn những loại chất nào trong thức ăn cần được tiêu hóa tiếp?
4. Khi ta ăn cháo hay uống sữa, các loại thức ăn này có thể được biến đổi trong khoang miệng như thế nào?
:))))