Mik nghĩ là quả sơn trà , đu đủ xanh vì chúng chứa nhiều axit citric, vitamin C
Khế: Chua -> Nhanh mềm
Sơn tra, Đu đủ xanh, Kiwi, cũng có thể l ca chua,
Mik nghĩ thế thôi. không biết đúng không
CHÚC BN HỌC TỐT
Tuyển Cộng tác viên Hoc24 nhiệm kì 26 tại đây: https://forms.gle/dK3zGK3LHFrgvTkJ6
Mik nghĩ là quả sơn trà , đu đủ xanh vì chúng chứa nhiều axit citric, vitamin C
Khế: Chua -> Nhanh mềm
Sơn tra, Đu đủ xanh, Kiwi, cũng có thể l ca chua,
Mik nghĩ thế thôi. không biết đúng không
CHÚC BN HỌC TỐT
nắp thanh quản và khẩu cái mềm có chức năng gì ? Nếu không có hoạt động của nó sẽ gây ra hậu quả gì ?
Cháo là chất tinh bột (gluxit),Sữa là chất đạm (protein).Vậy :khi ta ăn cháo hay uống sữa, các loại thức ăn này được biến đổi trong khoang miệng như thế nào?
1. Thực chất biến đổi lí học của thức ăn trong khoang miệng là gì?
2. Hãy giải thích nghĩa đen về mặt sinh học của câu thành ngữ "nhai kĩ no lâu".
3. Với khẩu phần ăn đầy đủ các chất, sau tiêu hóa ở khoang miệng và thực quản thì còn những loại chất nào trong thức ăn cần được tiêu hóa tiếp?
4. Khi ta ăn cháo hay uống sữa, các loại thức ăn này có thể được biến đổi trong khoang miệng như thế nào?
:))))
Câu 4: Khi ta ăn cháo hay uống sữa, các loại thức ăn này có thể được biến đổi trong khoang miệng như thế nào?
Tại sao khi ăn, thức ăn không rơi vào thực quản?
với thành phần thức ăn là chào gà thì các loại thức ăn nào được biến đổi như thế nào ở khoang miện ruột non dạ dày
loại thức ăn nào đc tiêu hóa ở khoang miệng ,dạ dày ,ruột non
Thức ăn vào khoang miệng được biến đổi về mặt nào là chủ yếu? Loại thức ăn nào được biến đổi về mặt hóa học và biến đổi thành chất j ?
*giúp e vs ạ! Mai e thi r. 😍
Câu 3: Với khẩu phần ăn đầy đủ các chất, sau khi tiêu hóa ở khoang miệng và thực quản thì còn những loại chất nào trong thức ăn cần được tiêu hóa tiếp?