Người ta lên men rượu từ dung dịch có chứa 54g glucozơ A. Tính khối lượng rượu etylic thu được biết hiệu suất phản ứng là 80% B. Lấy lượng rượu thu được đem lên men giấm ta thu được 500g dung dịch giấm ăn. Tính nồng độ phần trăm dung dịch giấm ăn thu được
1. Cho 440 ml rượu etylic 50 lên men giấm. Dung dịch thu được cho trung hòa vừa đủ bằng dung dịch NaOH và thu được 20,8g muối khan. Tính hiệu suất phản ứng lên men rượu thành giấm. Biết khối lượng riêng của rượu = 0,8g/ml.
2. Đốt cháy hoàn toàn 6,72 lit (đktc) hỗn hợp khí gồm metan và etylen cần dùng 17,92 lit O2 (đktc) .
Tính % thể tích mỗi khí trong hỗn hợp. Nếu cho toàn bộ sản phẩm cháy vào dung dịch Ca(OH)2 dư thì khối lượng dung dịch tăng hay giảm bao nhiêu gam?Cho 18 gam glucozô lên men thành rượu etylic. Có khí thoát ra được dẫn vào bình chứa dung dịch Ca(OH)2 (dö) thấy tạo ra 12,5 gam kết tủa. a. Viết các phương trình hóa học của phản ứng xảy ra. b. Tính khối lượng rượu etylic thu được. c. Tính hiệu suất của phản ứng lên men rượu.
Tiến hành este hóa axit X có dạng CnH2n+1COOH với rượu etylic, sau phản ứng tách và thu được hỗn hợp Z gồm este Y, axit X và rượu. Chia 14,8 gam Z thành 2 phần bằng nhau. Đốt cháy phần 1 bằng khí oxi dư thu được 14,85 gam CO2 và 6,75 gam H2O. Phần 2 phản ứng với 125 ml dung dịch NaOH 0,5M thu được dung dịch chứa m gam muối và 3,45 gam rượu. Xác định công thức cấu tạo của X, Y; tính m và hiệu suất phản ứng este hóa.
khi lên men dung dịch loãng của rượu etylíc thu được giấm ăn
a/ tư 150 ml dung dịch rượu etylíc 10 độ có thể tạo ra được bao nhiêu gam axit axetíc . Biết quá trình hữu suất lên men là 90%
b/nếu cho 115ml etylic 10 độ tác dụng với khối kượng Na thì thể tích thu được ở đktc là bao nhiêu
cho m (gam) hỗn hợp X gồm axit và rượu etylic tác dụng vừa đủ với 300ml dung dịch NaOH 1M . Tách lấy toàn bộ lượng rượu etylic rồi cho tác dụng với K dư thu được 2,24 lít khí \(H_2\)
a, viết phươngtrình phản ứng xảy ra
b, tính thành phần phần trăm khối lượng của mỗi chất trong hỗn hợp X
c, nếu nung nóng m (gam) hỗn hợp ban đầu với \(H_2SO_4\) đặc thì thu được bao nhiêu gam este biết hiệu suất bằng 80%
1. Một loại rượu có d=0.92g/ml thì độ rượu là bao nhiêu . Biết rằng khối lượng riêng của H2O và C2H5OH lần lượt là 1 và 0.8g/ml
A. 45° B. 39.5° C. 90° D. 40°
2. Khối lượng tinh bột cần dùng trong quá trình lên men để tạo thành 5l rượu etylic 46° . Biết hiệu suất cả quá trình là 72% và d của etylic nguyên chất là 0.8g/ml
A. 5.4kg B. 5kg C. 6kg D. 4.5kg
tính khối lượng tinh bột dùng để điều chế 50ml rượu 23 độ,biết hiệu suất của quá trình lên men là 80%.D(rượu)=0.8(g/mol)
Cho 56,25g glucozo C6H12O6 lên men thành rượu etylic. Lượng CO2 thoát ra được hấp thụ hết bằng dung dịch Ca(OH)2 thấy tạo ra 50g kết tủa.
a) Tính lượng rượu thu được.
b) Tính hiệu suất lên men rượu.