Loài thủy sản: Cá lóc
Phương pháp làm khô: Phơi nắng
- Sơ chế:
+ Rửa sạch cá lóc bằng nước muối pha loãng.
+ Loại bỏ nội tạng, mang và vây cá.
+ Cắt cá thành từng khúc dày khoảng 3-4 cm.
+ Ướp cá với muối, đường, tiêu, hoặc các loại gia vị khác trong khoảng 30 phút.
- Phơi khô:
+ Phơi cá lóc dưới nắng to trong khoảng 2-3 ngày.
+ Lật cá thường xuyên để đảm bảo cá khô đều.
+ Che đậy cá vào ban đêm để tránh sương muối.
- Bảo quản:
+ Cho cá khô vào túi ni lông hoặc hộp nhựa kín.
+ Bảo quản cá khô ở nơi khô ráo, thoáng mát.
+ Tránh để cá khô tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
Đúng 0
Bình luận (0)