Bài 3. Hãy chọn phương pháp tách phù hợp cho các hỗn hợp sau:
a)Tách muối ăn ra khỏi nước muối
b) Tách rượu từ hỗn hợp rượu và nước
c) Tách dầu ăn từ hỗn hợp dầu ăn và nước
d) Tách sắt từ hỗn hợp vụn nhỏ sắt và nhôm
e) Tách cát từ hỗn hợp muối ăn và cát
( Gợi ý: Lọc, chiết, bay hơi,....)
Trình bày phương pháp để tách riêng các chất ra khỏi hỗn hợp gồm muối ăn, bột than và cát. *
Câu 16:Trình bày cách tách riêng các chất ra khỏi hỗn hợp sau:
1.Muối và cát.
2.Bột đồng, vụn đồng và muối.
3.Bột sắt, muối và cát.
4.Bột sắt, bột lưu huỳnh và muối ăn.
5.Vụn gỗ, muối và vụn đồng.
6.Rượu và nước (biết nhiệt độsôi của rượu là 78,3°C).
7.Dầu ăn và nước.
8.Benzen và nước (biết benzen là chất lỏng, không tan trong nước).
Biết lưu huỳnh không tan trong nước, nhưng tan trong rượu etylic. Muối ăn tan trong
nước nhưng không tan trong rượu. Hãy nêu 2 cách để tách riêng từng chất ra khỏi hỗn hợp.
Trình bày cách tách dầu ăn ra khỏi hỗn hợp nước và tách đồng, sắt,gỗ ra khỏi hỗn hợp?
làm thế nào để tách riêng các chất ra khỏi hỗn hợp sau: Benzen và nước( Benzen là chất lỏng kh hòa tan trong nước và nhẹ hơn nước) Vụn đồng, bột đồng và muối
tách hỗn hợp gồm muối ăn và cát
Tách riêng các chất sau đây ra khỏi hỗn hợp
a. Bột sắt, than và muối ăn
b. tách riêng nước và rượu trong hỗn hợp rượu và nước biết nhiệt độ sôi của rượu là 78,3oC
Hãy so sánh các tính chất: màu, vị, tính tan trong nước, tính cháy được của các chất muối ăn, đường và than
Hãy so sánh các tính chất của: màu, mùi, vị, tính tan trong nước, tính cháy của các chất, muối ăn, đường và than.