Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Hiệp Đẹp Trai

Hãy nêu các nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn ? Liên hệ bản thân cách phòng tránh nhiễn trùng thữ phẩm

Bùi Thị Hải Châu
18 tháng 4 2017 lúc 18:24

Nguyên nhân:

- Do thức ăn bị nhiễm các vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật. - Do thức ăn bị biến chất. - Do trong thức ăn có sẵn chất độc (như cá nóc, mầm khoai tây, nấm độc…). - Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm. Cách phòng tránh: - Vệ sinh nhà bếp, chén đĩa,... - Rửa tay trước khi ăn. - Nấu chín và bảo quản thức ăn cẩn thận. - Rửa kỹ thực phẩm. - Không ăn đồ ăn ôi thiu, hết hạn sử dụng.


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Duy Khánh
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Fire Free
Xem chi tiết
nguyenthithuhang
Xem chi tiết
Lê
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Hồng Ngân
Xem chi tiết
Nguyễnn Thưư
Xem chi tiết
Khinh Yên
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thanh Nhàn
Xem chi tiết