2/ https://www.youtube.com/watch?v=-Gl4rsLZH-Q
- Giúp chuyển hóa tinh bột thành đường mantozo
1/ http://loptruong.com/tieu-hoa-o-khoang-mieng-40-2004.html
Bạn tham khảo Bảng ở 2 cột cuối cùng bạn nhé. Cảm ơn bạn!
2) Enzim trong nước bọt có tên là Amilaza.
Enzim đó biến đổi tinh bột thành đường đôi.
Enzim đó hoạt động tốt nhất ở pH = 7,2 và nhiệt độ 37 độ C.
Để tiến hành thí nghiệm có 3 bước:
B1: Chuẩn bị vật liệu cho các ống nghiệm.
Ống A <=> hồ tinh bột + nước lã
Ống B <=> hồ tinh bột + nước bọt
Ống C <=> hồ tinh bột + nước bọt đun sôi
Ống D <=> hồ tinh bột + nước bọt + HCl
B2: Tiến hành thí nghiệm.
Dùng giấy đo pH.
Đặt ống nghiệm lên giá và quan sát.
B3: Kiểm tra kết quả.
Ống nghiệm B đã chứng minh rằng tinh bột bị nước bọt biến đổi thành đường.
Dựa vào kết quả ta thấy:
Enzim chỉ xúc tác khi pH = 7,2 và nhiệt độ = 37 độ C
Khi nhiệt độ cao, enzim trong nước bọt không còn khả năng xúc tác nữa, bị mất hoạt tính
Trong môi trường axit, vì môi trường axit có pH < 4 mà enzim chỉ xúc tác khi pH = 7,2 vì vậy trong môi trường axit, enzim coi như không hoạt độn