Bài 25. Tiêu hóa ở khoang miệng

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Hồ Tam

hãy mô tả các cơ quan trong khoang miệng

hãy trình bày hđ enzim amilaza trong nước bọt

giúp mình với thứ hai học rồithanghoa

cutycoca
11 tháng 11 2017 lúc 19:25

2/ https://www.youtube.com/watch?v=-Gl4rsLZH-Q

- Giúp chuyển hóa tinh bột thành đường mantozo

cutycoca
11 tháng 11 2017 lúc 19:28

1/ http://loptruong.com/tieu-hoa-o-khoang-mieng-40-2004.html

Bạn tham khảo Bảng ở 2 cột cuối cùng bạn nhé. Cảm ơn bạn!

Thien Tu Borum
11 tháng 11 2017 lúc 21:59

2) Enzim trong nước bọt có tên là Amilaza.

Enzim đó biến đổi tinh bột thành đường đôi.

Enzim đó hoạt động tốt nhất ở pH = 7,2 và nhiệt độ 37 độ C.

Để tiến hành thí nghiệm có 3 bước:

B1: Chuẩn bị vật liệu cho các ống nghiệm.

Ống A <=> hồ tinh bột + nước lã
Ống B <=> hồ tinh bột + nước bọt
Ống C <=> hồ tinh bột + nước bọt đun sôi
Ống D <=> hồ tinh bột + nước bọt + HCl

B2: Tiến hành thí nghiệm.

Dùng giấy đo pH.
Đặt ống nghiệm lên giá và quan sát.

B3: Kiểm tra kết quả.

Ống nghiệm B đã chứng minh rằng tinh bột bị nước bọt biến đổi thành đường.

Dựa vào kết quả ta thấy:

Enzim chỉ xúc tác khi pH = 7,2 và nhiệt độ = 37 độ C

Khi nhiệt độ cao, enzim trong nước bọt không còn khả năng xúc tác nữa, bị mất hoạt tính

Trong môi trường axit, vì môi trường axit có pH < 4 mà enzim chỉ xúc tác khi pH = 7,2 vì vậy trong môi trường axit, enzim coi như không hoạt độn


Các câu hỏi tương tự
chicothelaminh
Xem chi tiết
Đặng Thùy Linh
Xem chi tiết
DinoNguyen
Xem chi tiết
DinoNguyen
Xem chi tiết
tama vn
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Chương
Xem chi tiết
WW
Xem chi tiết
Natsuki Rinie
Xem chi tiết
Gaming Aura
Xem chi tiết