Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Pé Nấm

Hãy kể tên các sinh tố tan trong nước và các sinh tố tan trong chất béo , sinh tố nào ít bền vững ? Vì sao?

Khánh Ngọc
9 tháng 4 2020 lúc 14:28

Sinh tố tan trong nước như: sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP. Sinh tố tan trong chất béo như sinh tố: A,D,E,K. Sinh tố C là ít bền vững nhất.
Cách bảo quản : Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước sôi. Khi nấu tránh khuấy nhiều..Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần. Không nên dùng gạo xát trắng quá và vo kĩ gạo khi nấu cơm. Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất sinh tố B1.

Lê Nguyễn Đình Nghi
7 tháng 5 2020 lúc 9:43

Sinh tố tan trong nước như: sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP. Sinh tố tan trong chất béo như sinh tố: A,D,E,K. Sinh tố C là ít bền vững nhất.
Cách bảo quản : Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước sôi. Khi nấu tránh khuấy nhiều..Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần. Không nên dùng gạo xát trắng quá và vo kĩ gạo khi nấu cơm. Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất sinh tố B1.


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Hà Linh
Xem chi tiết
Clinh
Xem chi tiết
HARRY POTTER
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Ngọc
Xem chi tiết
Trần Hoàng Khánh Linh
Xem chi tiết
nguyen phan minh han
Xem chi tiết
Phat1234
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Ngọc Ánh
Xem chi tiết
Từ Đào Cẩm Tiên
Xem chi tiết