Câu 1. Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể chúng ta?
Câu 2. Em hãy cho biết chức năng của chất đạm, chất béo, chất đường bột? Câu 3. Kể tên các chất dinh dưỡng chính có trong các thức ăn sau:
- Sữa, gạo, đậu nành, thịt gà.
- Khoai, bơ, lạc (đậu phộng), thịt lợn, bánh kẹo.
Câu 1: Em hãy cho biết chức năng của chất đạm, chất béo, chất đường bột?
Câu 2: Kể tên các chất dinh dưỡng chính có trong các thức ăn sau:
- Sữa, gạo, đậu nành, thịt gà.
- Khoai, bơ, lạc (đậu phộng), thịt lợn, bánh kẹo.
Câu 3: Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể của chúng ta?
Câu 1: Em hãy cho biết chức năng của chất đạm, chất béo, chất đường bột?
Câu 2: Kể tên các chất dinh dưỡng chính có trong các thức ăn sau:
- Sữa, gạo, đậu nành, thịt gà.
- Khoai, bơ, lạc (đậu phộng), thịt lợn, bánh kẹo.
Câu 3: Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể của chúng ta?
Câu 1: Người ta phân chia thức ăn thành những nhóm nào ? Kể tên một số thực phẩm giàu chất đạm và chất đường bột ?
Câu 2: Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm không bị mất đi trong quá trình chế biến thì cần chú ý điều gì ?
Câu 3: Cho các thực phẩm sau: thịt bò,tôm tươi,cá,cà rốt,rau củ,khoai tây,...Em hãy cho biết cách bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng ?
B. Câu hỏi ôn tập: HS đọc sách giáo khoa và trả lời các câu hỏi sau:
Câu 1. Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể chúng ta?
Câu 2. Em hãy cho biết chức năng của chất đạm, chất béo, chất đường bột?
Câu 3. Kể tên các chất dinh dưỡng chính có trong các thức ăn sau: - Sữa, gạo, đậu nành, thịt gà. - Khoai, bơ, lạc (đậu phộng), thịt lợn, bánh kẹo.
1. Nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể người.
2. Vì sao phải bảo quản chất dinh dưỡng trước, trong, sau khi chế biến món ăn.
3. Ảnh hưởng của nhiệt đối với thành phần các chất dinh dưỡng.
Câu 1. Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể chúng ta?
Câu 2. Nêu các nguồn cung cấp chất prôtít, đường bột, chất béo?
Câu 3. Cho biết chức năng dinh dưỡng của chất đạm , đường bột, chất béo?
Câu 4. Thức ăn được phân làm mấy nhóm. Mục đích việc phân nhóm thức ăn?
Câu 5. Thế nào là thực phẩm bị nhiễm trùng? Nhiễm độc? An phải sẽ có tác hại gì?
Câu 6. Nêu ảnh hưởng của nhiệt độ đối với vi khuẩn?
câu 1: thức ăn có vai trò j đối với cơ thể chúng ta.Em hãy cho biết chức năng của chất đạm, chất béo , chất đường bột.
Câu 2 Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm, thế nào là nhiễm trùng , nhiễm độc thực phẩm nêu các biện pháp phòng tránh
nêu nhu cầu dinh dưỡng của chất đạm đối với cơ thể