Quả khô khi chín thì vỏ khô,cứng và mỏng còn quả thịt khi chín thì mềm vỏ dày chứa đầy thịt quả.
Qủa khô | Qủa thịt |
Khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng. VD: Qủa chò, quả cải, quả lúa, quả thầu dầ,... |
Khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả. VD: Qủa đu đủ, quả táo, quảo bưởi, quả cam, qua lê,... |
Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).
Ví dụ, 3 loại quả khô là: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải và 3 loại quả thịt là: quả cà chua, quả xoài, quả táo.