\(\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\2x+3=0\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\2x+3=0\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
P=x+1/3x-x^2(3+x/3-x-3-x/3+x-12x^2/x^2-9
a) rút gọn P
b/tính giá trị của P khi |2x-1|=5
c) tính giá trị của x để P<0
C= x/2x-2 + x^2+1/2-2x^2 Tìm x để giá trị của phân thức C > 0
Cho biểu thức A=\(\left(\frac{x^2-2x}{2x^2+8}-\frac{2x^2}{8-4x+2x^2-x^3}\right)\cdot\left(1-\frac{1}{x}-\frac{2}{x^2}\right)\)
a) Tìm x để giá trị của A được xác định. Rút gọn A
b) Tìm giá trị nguyên của x để A nhận giá trị nguyên
Cíu !!
Bài 1 :Tính
a,\(\left(\frac{x+1}{2x-2}+\frac{3}{x^2-1}-\frac{x+3}{2x+2}\right).\frac{4x^2-4}{5}\)
a, Tính (4x 3 y 2 – 3xy 3 + 6x 2 y 2 ) : 2xy 2
b, Tìm m để 2x 3 + x 2 – x + m – 2 chia hết cho x + 2
Cho biểu thức \(A=\left(\dfrac{x^2+y^2}{x^2y^2}-\dfrac{1}{z^2}\right)\left(\dfrac{y^2+z^2}{y^2z^2}-\dfrac{1}{x^2}\right)\left(\dfrac{z^2+x^2}{z^2x^2}-\dfrac{1}{y^2}\right)\)
Trong đó \(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}+\dfrac{1}{z}=0\) .Chứng minh A luôn có giá trị âm với mọi x,y,z#0
Bài 1: Cho biểu thức: B= (\(\dfrac{16x-x^2}{x^2-4}+\dfrac{3+2x}{2-x}+\dfrac{3x-2}{x+2}\)) . \(\dfrac{x^2+4x+4}{x-1}\)
a) Rút gọn B
b) Tìm x để B=0
c) Tìm giá trị nguyên của x để B có giá trị nguyên
mn giúp mk vs, mk cần nhanh gấp!!!!
Giải phương trình: x+3/x-4 + x-1/x-2 = 2/6x-8-x^2
Phân tích đa thức thành nhân tử:(a+2)(a+3)(a^2+a+6)+4a^2
bài 1 : tính
a, (3x/2x+1 + 2x/2x-1) . 1-4x+4x2/8x2+10x
b, ( x/25x2 -1/5x/5x2+x) . 5x2+x / 5x-1 + x/5x-1
c, x+1 /x-2 + 1-3x/x3+x . x2+1 / x-1
Giúp mình với tôi đi hc rồi