Bài 3: Phương trình đưa được về dạng ax + b = 0

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
hsrhsrhjs

GIẢI CÁC PHƯƠNG TRÌNH

a) \(x-\dfrac{5x+2}{6}=\dfrac{7-3x}{4}\)

b) \(\dfrac{10x+3}{12}=1+\dfrac{6+8x}{9}\)

c) \(\dfrac{x}{3}-\dfrac{2x+1}{2}=\dfrac{x}{6}x\)

d) \(\dfrac{2+x}{3}-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{1-2x}{4}+\dfrac{1}{4}\)

Alice Grade
6 tháng 6 2019 lúc 21:10

a,\(x-\frac{5x+2}{6}=\frac{7-3x}{4}\)

=> \(\frac{12x}{12}-\frac{\left(5x+2\right)2}{12}=\frac{\left(7-3x\right)3}{12}\)

=>\(\frac{12x-10x-4}{12}=\frac{21-9x}{12}\)

=>(khử mẫu)

=>\(12x-10x-4=21-9x\)

=>11x=25

=>x=25/11

Nguyễn Lê Phước Thịnh
1 tháng 1 2023 lúc 14:18

b: \(\Leftrightarrow3\left(10x+3\right)=36+4\left(8x+6\right)\)

=>30x+9=36+32x+24

=>32x+60=30x+9

=>2x=-51

=>x=-51/2

c: \(\Leftrightarrow2x-3\left(2x+1\right)=x+6x\)

=>7x=2x-6x-3

=>7x=-4x-3

=>11x=-3

=>x=-3/11

d: \(\Leftrightarrow4\left(x+2\right)-6x=3\left(1-2x+1\right)\)

=>4x+8-6x=3(-2x+2)

=>-2x+8+6x-6=0

=>4x+2=0

=>x=-1/2


Các câu hỏi tương tự
thùy linh
Xem chi tiết
hsrhsrhjs
Xem chi tiết
Hoài An
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Ánh Vũ Ngọc
Xem chi tiết
sói nguyễn
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
thùy linh
Xem chi tiết