Bài 2: Lựa chọn và bảo quản thực phẩm

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
datcoder

Dựa vào kiến thức của mục II, kết hợp với các thực phẩm trong thực đơn của gia đình em, hãy hoàn thành nội dung theo mẫu Bảng 2.2 với các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong thực phẩm trước khi chế biến.

datcoder
28 tháng 4 lúc 20:23

Loại thực phẩm

Biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng

Rau củ, trái cây tươi

-  Bảo quản trong tủ lạnh để giữ cho chất dinh dưỡng không bị mất đi.

- Sử dụng túi chống hơi nước hoặc bao bì kín để ngăn chặn sự mất nước và oxy hóa.

Thịt và cá tươi

Bảo quản ở nhiệt độ thấp để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Bảo quản trong tủ lạnh hoặc túi hút chân không là cách hiệu quả để giữ cho chất dinh dưỡng không bị mất đi.

Sữa và sản phẩm từ sữa

- Bảo quản lạnh.

- Sử dụng chai hoặc hũ đậy kín để giữ cho sữa không bị ôxy hóa và mất chất dinh dưỡng.