Đối với không khí trong một lớp học thì khi nhiệt độ tăng
A.Kích thước của các phân tử không khí tăng
B. Vận tốc các phân tử không khí tăng
C.Khối lượng không khí trong phòng tăng
D.Thể tích không khí trong phòng tăng
Đối với không khí trong một lớp học thì khi nhiệt độ tăng
A.Kích thước của các phân tử không khí tăng
B. Vận tốc các phân tử không khí tăng
C.Khối lượng không khí trong phòng tăng
D.Thể tích không khí trong phòng tăng
Chất khí đựng trong bình có đúng tích không đổi khí chuyển động nhiệt của các phân tử cấu tạo Lên vật chậm đi thì đại lượng nào sau đây thay đổi? A.nhiệt độ của vật , B.khối lượng của vật, C.thể tích của vật, D.các đại lượng trên đều thay đổi
Truyền cho một khối khí một nhiệt lượng 6.10^6 J , thì thể tích của nó tăng 0.5m^3. Tính độ biến thiên nội năng của khối khí biết nó dãn ...?
Câu 2. Nhỏ một giọt nước nóng vào một cốc nước lạnh thì nhiệt năng của nước trong cốc thay đổi như thế nào? Coi như không có sự thay đổi nhiệt độ của môi trường xung quanh. A. Nhiệt độ giọt nước tăng lên, của nước trong cốc giảm. B. Nhiệt độ giọt nước, nước trong cốc tăng C. Nhiệt năng và nước trong cốc đều giảm D. Nhiệt độ giọt và nước trong cốc đều tăng
Trong thí nghiệm Bơ-Rao, các hạt phấn hoa chuyển động càng nhanh khi.
A. tăng nhiệt độ của nước.
B. giảm nhiệt độ của nước.
C. tăng thể tích nước trong bình.
D. giảm thể tích nước trong bình.
Khi tăng nhiệt độ của khí đựng trong một bình kín làm bằng inva (một chất hầu như không nở vì nhiệt) thì
A.Khoảng cách giữa các phân tử khí tăng
B.Khoảng cách giữa các phân tử khí giảm
C.Vận tốc của các phân tử khí tăng
D.Vận tốc của các phân tử khí giảm
Tại sao trong nước ao, hồ, sông, biển lại có không khí mặc dù không khí nhẹ hơn nước rất nhiều?
Hiện tượng khuếch tán có xảy ra nhanh hơn khi nhiệt độ tăng không? Tại sao?
người ta tính đc rằng động năng trung bình của 1 pt khí h2 vào khoảng 5.10-20 j. ở điều kiện bình thường cứ 22.4 dm^3 chứa 6.02.10 mũ 23 phân tử hidro hỏi tỏng đọng năng của các phân tử hidro chứa trong 1m^3 là bao nhiêu?
giúp mình với ạa
Trong các ao, hồ nuôi tôm , vì sao khi nhiệt độ tăng người ta phai tăng lượng khí oxi tan trong nước bằng cách dùng cánh quạt nước ?