- Thịt gia cầm: Gà, vịt, chim cút.
Cách lựa chọn: Chọn thịt tươi mới, có màu hồng đồng đều, không có mùi khác thường và không có dấu hiệu của sự ô nhiễm.
- Thịt đỏ: Bò, lợn, cừu.
Cách lựa chọn: Chọn các lát thịt có mỡ màu đỏ tươi, không có vùng đen hoặc nâu, và không có mùi khác thường.
- Cá và hải sản: Cá hồi, cá hú, tôm, sò điệp.
Cách lựa chọn: Chọn cá và hải sản tươi mới, có mùi hải sản tự nhiên, không có mùi tanh hoặc khó chịu.
- Đậu và sản phẩm từ đậu: Đậu nành, đậu phụ, sữa đậu nành.
Cách lựa chọn: Chọn sản phẩm từ đậu có xuất xứ rõ ràng, không có chất bảo quản và phẩm màu.
- Sản phẩm từ sữa: Sữa tươi, sữa chua, phô mai, yogurt.
Cách lựa chọn: Chọn các sản phẩm sữa tươi, không có chất bảo quản và đường tinh luyện.