1. Nhu cầu các thành viên trong gia đình.
2. Điều kiện tài chính.
3. Sự cân bằng chất dinh dưỡng được thể hiện qua việc chọn mua thực phẩm cho phù hợp.
4. Sự thay đổi món ăn và hình thức trình bày.
Khi tổ chức bữa ăn, có một số nguyên tắc căn bản cần nhớ như sau:
-Nhu cầu các thành viên trong gia đình.
-Sự cân bằng chất dinh dưỡng được thể hiện qua việc chọn mua thực phẩm phù hợp.-
-Sự thay đổi món ăn và hình thức trình bày.
-Chế độ ăn uống cho từng đối tượng.
Khi tổ chức bữa ăn, có một số nguyên tắc căn bản cần nhớ như sau:
Nhu cầu các thành viên trong gia đình.
Điều kiện tài chính.
Sự cân bằng chất dinh dưỡng được thể hiện qua việc chọn mua thực phẩm phù hợp.
Sự thay đổi món ăn và hình thức trình bày.
Chế độ ăn uống cho từng đối tượng.
Để tổ chức 1 bữa ăn hợp lí cần tuân theo những nguyên tắc nào?
1. Nhu cầu của các thành viên trong gia đình: tuỳ thuộc vào lứa tuổi , giới tính , thể trạng và công việc mà mỗi người có những nhu cầu dinh dưỡng khác nhau
2. Điều kiện tài chính : cần cân nhắc, một bữa ăn đủ chất không cần đắt tiền
3. Sự cân bằng dinh dưỡng : đủ thực phẩm của 4 nhóm thức ăn
4. Thay đổi món ăn
- Tránh nhàm chán
- Đổi cách chế biến để ngon miệng
- Thay đổi hình thức trình bày , màu sắc để món ăn hấp dẫn
- Không nên có món ăn cùng loại hoặc cùng phương pháp chế biến
Khi tổ chức bữa ăn, có một số nguyên tắc căn bản cần nhớ như sau:Nhu cầu các thành viên trong gia đình.Điều kiện tài chính.Sự cân bằng chất dinh dưỡng được thể hiện qua việc chọn mua thực phẩm phù hợp.Sự thay đổi món ăn và hình thức trình bày.Chế độ ăn uống cho từng đối tượng.Theo Thức Ăn Việt Nam.