Để làm món tráng miệng người ta sử dụng những thực phẩm tươi ngon, sạch sẽ và có nhiều chất dinh dưỡng,...
Để làm món tráng miệng người ta sử dụng những thực phẩm tươi ngon, sạch sẽ và có nhiều chất dinh dưỡng,...
hãy kể các phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt
Hãy nhớ lại những kiến thức đã học ở các bài trước và ghi nội dung vào chỗ trống (...) các đoạn viết sau:
2. Chế biến món ăn
a) các phương pháp chế biến thực phẩm
Sử dụng nhiệt : ......................................................................................
Không sử dụng nhiệt ......................................................................................
b) hiệu quả: làm thực phẩm .........................., thơm ngon, thay đổi ............................................................................................................................................................................
c) chọn và thực hiện đúng kĩ luật phương pháp chế biến đối với từng loại món ăn của thực đơn
Ví dụ
Món nộm : ...........................................
Món gà luộc: ...........................................
Món cá rán: ...........................................
Món đậu cô ve xào thịt nạc: ...........................................
Hãy nêu những công việc cần làm khi sơ chế thực phẩm.
1. Thu nhập của gia đình là gì? Em đã làm gì để góp phần tăng thu nhập cho gia đình? Cho ví dụ
2. Muốn tổ chức bữa ăn chu đáo cần thực hiện theo quy trình nào?
Hãy xây dựng một thực đơn cho bữa ăn thường ngày ở goa đình vì nêu chất dinh dưỡng chính của từng món ăn đó
- Để tổ chức một bữa ăn chu đáo, người ta cần phải tuân theo một quy trình. Quy trình đó gồm những công việc nào ?
Trình bày cách lựa chọn thực phẩm cho thực đơn?
khi xây dựng thực đơn cho các bữa ăn thường ngày cần chú ý đến những yếu tố nào ?
Em có chú ý gì trong việc lựa trọn thực đơn cho thực phẩm