Nấu ăn trong gia đình

Trần Hoài Bảo Ngọc

có mấy phương pháp chế biến thực phẩm?

giúp với ngày mai thì rồi!!!!!!!!!!

khocroihuhulimdimlolang

ai trả lời mk tick cho@@@@!!!

Tuyết Nhi Melody
26 tháng 3 2017 lúc 10:30

Các phương pháp để chế biến thực phẩm dùng nhiệt là:

- Luộc

- Nấu

- kho

- hấp

- Nướng

- Rán

- Rang

- Xào

Các cách chế biến không dùng nhiệt là:

- Trộn dầu giấm

- Trộn hỗn hợp

- Muối chua

Bình luận (2)
Võ Thị Trúc Mai
26 tháng 3 2017 lúc 10:52

Có hai phương pháp chế biến thực phẩm:

-Chế biến thực phẩm sử dụng nhiệt.

-Chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt.

Bình luận (0)
qwerty
26 tháng 3 2017 lúc 10:32

1. Làm chín thực phẩm trong nước:
- Luộc: làm chín thực phẩm trong môi trường nước.
- Nấu: làm chín thực phẩm trong môi trường nước trong đó có sự phối hợp các gia vị thực vật lẫn động vật.
- Kho: làm chín thực phẩm trong môi trường nước với lượng nước ít kèm thêm vị mặn đậm đà.

2. Làm chín thực phẩm bằng hơi nước:
- Hấp: làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước.

3. Làm chín thực phẩm bằng lượng nhiệt từ lửa:
- Nướng: làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp từ lửa.

4. Làm chín thực phẩm trong chất béo:
- Chiên: làm chín thực phẩm trong chất béo khá nhiều, vừa lửa, trong thời gian đủ để chín thực phẩm.
- Ráng: làm chín thực phẩm với một lượng ít chất béo, đảo đều trong chảo, vừa lửa để thực phẩm chín từ ngoài vào trong.
- Xào: làm chín thực phẩm bằng cách đảo thức ăn trong chảo với lượng mỡ hoặc dầu vừa phải.

Bình luận (0)
Lưu Hạ Vy
26 tháng 3 2017 lúc 10:57
1. Làm chín thực phẩm trong nước: - Luộc: làm chín thực phẩm trong môi trường nước. - Nấu: làm chín thực phẩm trong môi trường nước trong đó có sự phối hợp các gia vị thực vật lẫn động vật. - Kho: làm chín thực phẩm trong môi trường nước với lượng nước ít kèm thêm vị mặn đậm đà. 2. Làm chín thực phẩm bằng hơi nước: - Hấp: làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước. 3. Làm chín thực phẩm bằng lượng nhiệt từ lửa: - Nướng: làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp từ lửa. 4. Làm chín thực phẩm trong chất béo: - Chiên: làm chín thực phẩm trong chất béo khá nhiều, vừa lửa, trong thời gian đủ để chín thực phẩm. - Rán: làm chín thực phẩm với một lượng ít chất béo, đảo đều trong chảo, vừa lửa để thực phẩm chín từ ngoài vào trong. - Xào: làm chín thực phẩm bằng cách đảo thức ăn trong chảo với lượng mỡ hoặc dầu vừa phải. => Có 8 phương pháp chế biến thực phẩm
Bình luận (11)

Các câu hỏi tương tự
Jennifer Cute
Xem chi tiết
Nguyễn Thu Phương
Xem chi tiết
lê thị như ý
Xem chi tiết
longha hà
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Mai
Xem chi tiết
nguyen ngocvy
Xem chi tiết
nguyễn văn tuấn
Xem chi tiết
41. Nguyễn Đinh Minh Uyê...
Xem chi tiết
Đặng Duy Thục
Xem chi tiết