Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Lương Nguyệt Minh

có ai biết làm bánh cupcake và bánh trứng không

Thảo Nguyễn Karry
8 tháng 3 2017 lúc 20:25

Lương Nguyệt Minh tra mạng , ng` ta chỉ cách làm cho kĩ lắm nà

Nguyễn Ngọc Linh
9 tháng 3 2017 lúc 22:09
Nguyên liệu làm cupcake đơn giản tại nhà cho 5 người ăn:

– 100g bột mì

– 100g đường cát trắng

– 2 quả trứng

– 50g bơ

– Dầu ăn

– 30ml sữa tươi

– 1/4 muỗng cafe bột nở.

Các bước làm cupcake đơn giản tại nhà cho 5 người ăn: Sơ chế nguyên liệu:

– Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng.

Cac bước thực hiện:

Bước 1:

– Đánh đều lòng đỏ trứng. Sau đó rây bột mì, bột nở, cho 50g đường + 30ml sữa tươi và bơ vào tiếp tục đánh nhuyễn.

– Lòng trắng trứng, 50g đường đánh bông lên rồi trộn đều cùng hỗn hợp lòng đỏ.

Bước 2:

– Đổ hỗn hợp đã đánh nhuyễn vào khuôn bánh đã lót giấy có thoa một chút dầu ăn

– Sau khi đã cho vào khuôn thì đặt bánh vào bếp nướng 120℃. Nếu bạn không có bếp nướng có thể cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 15 phút

Để biết bánh chín hay chưa ta dùng tăm đâm vào bánh nếu rút ra tăm sạch thì đồng nghĩa bánh chín, hoặc có thể kiểm tra bằng cách dùng tay ấn xuống bánh mà thấy bánh không bị xuống là được.

Những lưu ý khi làm cupcake đơn giản tại nhà:

– Để cupcake thơm ngon hơn ta thêm hương vị vào với sở thích tùy ý.Bằng cách rây ít bột trà xanh hay bột ca cao vào hỗn hợp đã đánh nhuyễn ở đầu bước 2 rồi mới đổ vào khuôn để tạo ra cupcake trà xanh, cupcake cacao.

– Khi đổ vào khuôn bạn lưu ý đổ bằng 2/3 khuôn để khi bánh chín sẽ dâng cao lên.

– Lấy bánh cupcake ra để nguội. Bạn có thể trang trí bằng cách đánh bông sữa tươi lên thành hỗn hợp kem, dùng túi ni lông thủng một đầu rải đều lên bề mặt bánh. Muốn có màu sắc hấp dẫn hơn, phù hợp với loại bánh đang làm, bạn có thể cho thêm vào hồn hợp kem ít bột trà xanh, hoặc ca cao.

Nguyễn Ngọc Linh
9 tháng 3 2017 lúc 22:11
Nguyên liệu làm bánh trứng Bơ nhạt: 240 g Bột mì: 240g Muối tinh Trứng gà: 3 quả Đường: 50 g Sữa tươi không đường: 200ml Kem tươi (whipping cream): 70ml Vani

Cách làm bánh trứng – Nguyên liệu làm bánh

Cách làm bánh trứng

Bước 1: Cắt bơ thành từng miếng nhỏ rồi cho vào bát, rây đều bột mì vào bát bơ cho thêm 1 ít muối. Lấy tay bóp nhẹ phần bơ cùng với bột,từ từ đổ nước lạnh rồi trộn đều, không bị vón cục để cho hỗn hợp tạo thành 1 khối bột.Cách làm bánh trứng – Bóp nhẹ bơ vào cùng bột

Bước 2: Trải 1 lớp bột mỏng lên bề mặt bàn làm bột áo rồi cho khối bột đã trộn lên dùng cây cán bột dàn đều thành miếng bột mỏng. Gập 2 đầu của miếng bột vào rồi lại dùng cán bột mỏng ra thành hình chữ nhật.Cách làm bánh trứng – Cán mỏng bột

Bước 3: Tiếp tục cuộn tròn miếng bột lại dùng tay ấn nhẹ khối bột thành hình chữ nhật nhỏ rồi dùng túi bọc thực phẩm bọc lại cho vào tủ lạnh để bột nghỉ khoảng 1-2 tiếng.Cách làm bánh trứng – Tiếp tục trộn bột rồi cho bột vào tủ lạnh

Bước 4: Lấy bột ra đặt lên trên mặt bàn bếp rắc thêm 1 ít bột mì lên trên, rồi dùng cây cán bột cán mỏng miếng bột. Rồi dùng dùng cụ cắt bột hoặc dùng miệng cốc để cắt bột thành từng miếng cho vừa hoặc lớn hơn miệng khuôn làm bánh 1 chút. Nhẹ nhàng cho từng miếng bột vào khuôn rồi lấy 1 cái nĩa châm đều vào phần đáy bánh để đến lúc nướng vỏ bánh không bị phồng lên, rồi cất khay bỏ bánh vào tủ lạnh.Cách làm bánh trứng – Cán mỏng bột rồi cắt cho vừa khuôn

Bước 5: Đập trứng ra bát, đánh đều trứng với 1 ít đường.Cách làm bánh trứng – Đánh đều trứng

Lấy kem tươi và sữa cho vào nồi đun nóng, rồi đổ từ từ vào bát trứng vào khuấy đền, không nên đổ hết 1 lượt vì sữa nóng sẽ làm trứng đặc lại. Dùng rây để lọc bỏ lợn cợn của hỗn hợp, sau đó cho vani và 1 chút muối vào hòa đều.

Cách làm bánh trứng – Cho kem tươi và sữa vào đun nóng

Bước 6: Lấy khay bảnh trong tủ lạnh ra rồi đổ nhân bánh là hỗn hợp vừa đánh đều ở trên vào cho gần đầy khuôn. Cho khay bánh vào lò nướng ở 180 độ khoảng 20-25 p là bánh chín.Cách làm bánh trứng – Đổ nhân bánh vào khuôn

Giờ chỉ việc lấy bánh ra khỏi lò thôi, bánh sẽ ngon hơn khi thưởng thức lúc còn ấm cùng 1 tách trà nóng sẽ thật là tuyệt. Cách làm bánh trứng theo công thức trên thật đơn giản, không tốn nhiều thời gian làm bánh. Bạn có thể tự làm tại nhà mà vẫn có những chiếc bánh ngon không kém ngoài hàng nhé. Hãy bắt tay vào làm và thưởng thức món bánh trứng ngay thôi.


Các câu hỏi tương tự
Xin chờ thông tin từ bạn
Xem chi tiết
Ngọc Mai
Xem chi tiết
minhtriet to
Xem chi tiết
miaaaa
Xem chi tiết
Ánh Sáng Kim Cương
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Bảo Trâm
Xem chi tiết
Ni Nguyễn
Xem chi tiết
Jennifer Cute
Xem chi tiết
Bao Duong
Xem chi tiết