Thiếu 1 dữ kiện để tính, và đây là chóp tứ giác chứ ko phải tứ diện ạ
Thiếu 1 dữ kiện để tính, và đây là chóp tứ giác chứ ko phải tứ diện ạ
Cho chóp S.ABCD đáy hình vuông tâm O cạnh a có SA=SB=SC=SD và SO= a căn 6. Mặt phẳng (P) đi qua A vuông góc SC. Tính diện tích thiết diện cắt bởi mặt phẳng với chóp
cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông ABCD tâm O, SA vuông góc với đáy ABCD. H,K lần lượt là hình chiếu vuông góc của A trên SB, SD.
1, cminh HK song song BD.
2, từ A hạ AI vuông SC. Chứng minh I thuộc mp (AHK) và HK vuông góc với mp(SAC).
Cho chóp S.ABCD đáy là hình chữ nhật. SA vuông góc đáy, SA=a√5;AD=2AB=4a.
a, Chứng minh BC vuông góc với mp (SAB).
b, Tính (SB;(ABCD).
(SC;(ABCD).
(SD;ABCD).
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh, tam giác SAB cân tại S. SA=SB=2a, (SAB) \(\perp\) (ABCD)
a, Tính (SD,(ABCD))
b, (SH, (SCD)) với H là trung điểm của
c, (SC, (SAB))
d, (SA, (SBC))
Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh a và SA = SB = SC = SD GỌI O LÀ tâm của hình thoi và SO =a√3/4 góc ABC bằng 60 độ a. Tính diện tích đáy ABCD b.tính thể tích hình chóp SABCD
cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông ABCD tâm O, SA vuông góc với đáy ABCD. H,K lần lượt là hình chiếu vuông góc của A trên SB, SC.
1, cminh HK song song BD.
2, từ A hạ AI vuông SC. Chứng minh I thuộc mp (AHK) và HK vuông góc với mp(SAC).
cho S.ABCD có đáy là hình vuông tâm O cạnh a , SAvuông góc đáy , SA= \(a\sqrt{3}\)
tính d(AD,SB)
2. cho S.ABCD có đáy là hcn , AB=a, AD=\(a\sqrt{2}\) SA vuông đáy , SA=a , M là trung điểm SB.
a) AM vuông góc (SBC)
b) xác định góc : (SBC) và (ABCD), AC và (SBC)
c) d(M,(SAC))
cho hình chóp S.ABCD có ABCD là hình thoi tâm O cạnh a, SA=SB=SC=SD=(a căn 3)/2, BAD = 60. H là hình chiếu của S lên AC.
1.Chứng minh (SAC) vuông góc (SBD)
2.d(S,(ABCD)) và SC
3.sin (SD,(SAC)) cosin(SC,(SBD))
4.d(H,(SBD))
5.((SAD),(ABCD))
6.d(SH,BC)
7. Hãy chỉ ra điểm I cách đều S,A,B,D. Tính MI
cho hình chóp SABCD có đáy là hình vuông tâm O cạnh a , SA = \(a\sqrt{2}\) SA vuông góc với đáy. Gọi M,N lần lượt là hình chiếu vuông góc của điểm A lên SB SD. Tính góc SA với (AMN)