\(\dfrac{3x-y}{x+y}=\dfrac{3}{4}\)
=> 4(3x-y)=3(x+y)
=> 12x-4y=3x+3y
=> 12x-3x=4y+3y
=> 9x=7y
=> \(\dfrac{x}{y}=\dfrac{7}{9}\)
\(\dfrac{3x-y}{x+y}=\dfrac{3}{4}\)
=> 4(3x-y)=3(x+y)
=> 12x-4y=3x+3y
=> 12x-3x=4y+3y
=> 9x=7y
=> \(\dfrac{x}{y}=\dfrac{7}{9}\)
Cho tỉ lệ thức \(\dfrac{3x-y}{x+y}=\dfrac{3}{4}\). Tìm giá trị của tỉ số \(\dfrac{x}{y}\)
cho tỉ lệ thức
\(\dfrac{3x-y}{x+y}=\dfrac{3}{4}\) tìm giá trị của tỉ số \(\dfrac{x}{y}\)
1)\(\left(\dfrac{-1}{8}+\dfrac{-5}{6}\right).\dfrac{6}{23}\)
2)cho\(\dfrac{x}{7}va\dfrac{y}{4}va\) x-y=12thi giá trị của x là
3)nếu\(\sqrt{x}=2\) thi x2 bang
4)cho x+ 0,75=-1\(\dfrac{1}{4}\) . giá trị của x bằng
5)\(\dfrac{x}{28}=\dfrac{-4}{7}\)
6)cho tỉ lệ thức \(\dfrac{3x-y}{x+y}=\dfrac{3}{4}.\) tìm giá trị của tỉ số\(\dfrac{x}{y}\)
Cho \(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{11}\) . Tính giá trị của \(A=\dfrac{y+z-x}{x+z-y}\)
cho tỉ lệ thức:
\(\dfrac{3x-y}{x+y}=\dfrac{3}{4}\) . Tìm giá trị của tỉ số \(\dfrac{x}{y}\)
mọi người làm ơn viết lời giải ra hộ mình luôn nha
Cho 3 số x,y,z khác 0 thoả mãn điều kiện \(\dfrac{y+z-x}{x}=\dfrac{z+x-y}{y}=\dfrac{x+y-z}{z}\)
Hãy tính giá trị của biểu thức :
\(B=\left(1+\dfrac{x}{y}\right)\left(1+\dfrac{y}{z}\right)\left(1+\dfrac{z}{x}\right)\)
a) Cho tỉ lệ thức \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\). Chứng minh rằng ( a + 2c )( b + d ) = ( a + c )( b + 2d )
b) Cho \(\dfrac{x}{y+z+t}=\dfrac{y}{z+t+x}=\dfrac{z}{t+x+y}=\dfrac{t}{x+y+z}\)
Chứng minh rằng biểu thức sau có giá trị nguyên : P = \(\dfrac{x+y}{z+t}=\dfrac{y+z}{t+x}=\dfrac{z+t}{x+y}=\dfrac{t+x}{y+z}\)
Cho\(\dfrac{3x-2y}{4}=\dfrac{2z-4x}{3}=\dfrac{4y-3z}{2}\)
Chứng minh x,y,z tỉ lệ với 2,3,4
1, Lập các tỉ lệ thức từ các đẳng thức sau :
a) (-2) . 15 = 5 . (-6)
b) 2,4 . 3,2 = 8 . 0,96
2, Tìm x trong các tỉ lệ thức
a) \(\dfrac{-1}{x}\) = \(\dfrac{3}{18}\)
b) 2,5 : 7,5 = x : \(\dfrac{3}{5}\)
3, Tìm x biết
a) 2x - 15 = 37 b) \(|2x+1|\)-\(\dfrac{3}{2}\)= \(\dfrac{7}{6}\)
4, Tìm các số x, y, z biết
a) \(\dfrac{x}{y}=\dfrac{17}{3}\) và x + y = -60
b) \(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{7}\) và x + y + z = 42
c) \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3};\dfrac{y}{5}=\dfrac{z}{4}\) và x - y + y = -49