Các nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn:
- Do thức ăn bị nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật.
- Do thức ăn bị biến chất
- Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm.
- Do bản thân thức ăn có sẵn chất độc (nấm độc, mầm khoai tây, cá nóc,...)
Chúc bạn học tốt
Ngộ độc thực phẩm hay còn được gọi tên thông dụng là ngộ độc thức ăn[1] hay trúng thực là các biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống và cũng là hiện tượng người bị trúng độc, ngộ độc do ăn, uống phải những loại thực phẩm nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoặc có chứa chất gây ngộ độc hoặc thức ăn bị biến chất, ôi thiu, có chất bảo quản, phụ gia... nó cũng có thể coi là bệnh truyền qua thực phẩm, là kết quả của việc ăn thực phẩm bị ô nhiễm.[1][2] Người bị ngộ độc thực phẩm thường biểu hiện qua những triệu chứng lâm sàng như nôn mửa, tiêu chảy, chóng mặt, sốt, đau bụng....[3] Ngộ độc thực phẩm không chỉ gây hại cho sức khỏe (có thể dẫn đến tử vong) mà còn khiến tinh thần con người mệt mỏi.
như chúng ta đã biết nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là thực phẩm ko đủ ngon , ko sạch sẽ ở nhiuem hôi thối, bị ruồi muỗi bu nhiều là nguyên nhân sinh ra ngộ độc; vd thịt nếu chúng ta ko đậy nắp lại thì ruồi muốn sẽ bù vào và mất vệ sinh
Do ko đậy nắp , cất đặt đàng hoàng sẽ bị ôi thiu dẫn đến bị ngộ độc
vd:ăn thịt xong chưa cất đặt bị ruồi muỗi bâu vào mất vệ sinh
bị ngộ độc là do ăn phải thức ăn nhiễm độc vd: ăn phải nấm độc,...