- gluco, axit amin, axit béo, nước, muối vô cơ và nhiều loại vitamin
- gluco, axit amin, axit béo, nước, muối vô cơ và nhiều loại vitamin
Với khẩu phần ăn của h/s khối 8 đầy đủ các chất dinh dưỡng thì các chất được hấp thụ ở ruột non là gì? Tại sao ruột non lại có khả năng hấp thụ những chất đó ?
Đánh dấu câu trả lời sai:
Ruột non có cấu tạo phù hợp với chức năng hấp thụ chất dinh dưỡng:
Dài 2,8-3 mét niêm mạc ruột có nhiều nếp gấp với các lông ruột cực nhỏ mạng mao mạch máu và mạc bạch huyết dày đặc Thành ruột non mỏng và trơn láng1.Nêu cấu tạo và chức năng của hệ hô hấp
2.Nêu cấu tạo và chức năng của hệ tiêu hóa
2.Kể tên các chất dinh đưỡng mà ruột có thể hấp thụ được.
4.Giải thích hiện tượng táo bón và tiêu chảy
Câu 1: Thành phần cấu tạo nào giúp xương dài ra và to bề ngang?
Câu 2: Kể tên các giai đoạn của quá trình hô hấp?Trình bày cơ chế trao đổi khí ở phổi và tế bào?
Câu 3 : phân biệt động mạch,tĩnh mạch,mao mạch?
Câu 5:chứng minh ruột non có cấu tạo phù hợp với chức năng hấp thụ chất dinh dưỡng?
Câu 6:kể tên các bệnh về đường tiêu hóa,các biện pháp bảo vệ hệ tiêu hóa?
Câu 7:Phân biệt đồng hóa với dị hóa?
Sự trao đổi khí chả phổi và tế bào diễn ra như thế nào?
Nhận xét kết quả và giải thích nhịp thở của mình trong lúc bình thường và sau khi chạy nhanh?
Gan có vai trò gì
Đặc điểm cấu tạo của ruột non giúp nó đảm nhận tốt vai trò hấp thụ chất dinh dưỡng?
Giải thích vì sao tim hoạt động suốt đời mà không mệt?
Là học sinh e đã lm gì để phòng tráng tác hại của thuốc lá?
Em hãy cho biết trong thực đơn bữa ăn hàng ngày của gia đình em có các loại thức ăn gì?Những chất nào của thức ăn đó không bị biến đổi về mặt hóa học trong quá trình tiêu hóa . Chất nào được biến đổi về mặt hóa học trong quá trình tiêu hóa . Sản phẩm cuối cùng của các chất trên trong quá trình tiêu hóa là gì?
1,So sánh hoạt động tiêu hóa diễn ra ở :
a, ở khoang miệng và dạ dày
b, ở dạ dày và ruột non
Theo thể tích, thành phần máu người gồm
A:
35% các tế bào máu và 65% huyết tương.
B:55% các tế bào máu và 45% huyết tương.
C:45% các tế bào máu và 55% huyết tương.
D:65% các tế bào máu và 35% huyết tương.
9 Hệ cơ quan nào sau đây có chức năng biến đổi thức ăn thành các chất dinh dưỡng mà cơ thể có thể hấp thụ được?A:
Hệ tuần hoàn.
B:Hệ bài tiết.
C:Hệ tiêu hóa.
D:Hệ hô hấp.
10Hệ cơ quan nào sau đây ở người có chức năng nâng đỡ và vận động cơ thể?
A:Hệ bài tiết.
B:Hệ tuần hoàn.
C:Hệ vận động.
D:Hệ hô hấp.
11Khi nói về các sợi tơ cơ, có bao nhiêu phát biểu sau đây đúng?
(I). Có 2 loại tơ cơ là tơ cơ mảnh và tơ cơ dày.
(II). Tơ cơ mảnh trơn tạo thành vân tối.
(III). Tơ cơ dày có các mấu lồi sinh chất và tạo thành vân sáng.
(IV). Tơ cơ dày và tơ cơ mỏng xếp xen kẽ nhau theo chiều ngang tạo thành các vân ngang.
A:
1.
B:3.
C:4.
D:2.