Bài 27. Các yếu tố ảnh hưởng đến sinh trưởng của vi sinh vật

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Sách Giáo Khoa

Câu 3: Vì sao nên đung sôi lại thức ăn còn dư trước khi lưu trữ trong tủ lạnh

Bình Trần Thị
22 tháng 4 2017 lúc 20:30

Ở điều kiện nhiệt độ cao, vi sinh vật bị tiêu diệt. Ở điều kiện nhiệt độ thấp chỉ làm cho vi sinh vật sinh sản phát triển chậm => làm như vậy để hạn chế tối đa sự sinh trưởng và phát triển của vi sinh vật trên thức ăn.

Nhật Linh
22 tháng 4 2017 lúc 20:09

Sau khi ăn, các thức ăn thừa đã nhiễm khuẩn, do đó trước khi cho vào tủ lạnh cất giữ cần đun sôi lại để diệt khuẩn. Có như vậy mới hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và giữ thức ăn được lâu hơn và tốt hơn.


Các câu hỏi tương tự
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Minh Nguyễn
Xem chi tiết
Diên Diên
Xem chi tiết
Trùm Trường
Xem chi tiết
Thuyết Thanh
Xem chi tiết
Van Nguyen
Xem chi tiết
Lê Hồng Nhung
Xem chi tiết
Phạm Thị Như Quỳnh
Xem chi tiết