Nấu ăn trong gia đình

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Lưu Ngọc Bảo Chi

Câu 1/ Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng tại GĐ?

Câu2/ Em fải làm j khi phát hiện ra và giải thích:

a/ 1 con rùi trong bát canh.

b/ 1 số con mọt trong túi bột.

Giúp mk với! Nhanh gấp lắm !!!!!bucminh

Nguyễn Trần Thành Đạt
26 tháng 1 2017 lúc 5:52

Mình lại có ý kiến hơi khác so với bạn kia.

Câu 1: Trả lời:

Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng gia đình:

- Ăn chín uống sôi.

- Rửa tay trước khi ăn và sau khi đi đại, tiểu tiện.

- Khi bị thương cần rửa bằng nước sạch, lau khổ và sát trùng bằng Iot để diệt khuẩn, không dùng băng dán dán lại vết thương để tránh bí, gây ngứa và lâu khỏi.

- Đậy thức ăn cẩn thận.

- Làm việc cần thận, tránh để bị thương.

- Để các vật dụng bằng kim loại nhọn xa tầm tay trẻ em, có thể cả người già.

Câu 2: Trả lời:

Cả a và b: Khi phát hiện ruồi và mọt trong canh, trong bột thì em sẽ đổ hết canh đi, không ăn canh đó vì còn ruồi vào đó, mang theo nhiều vi trùng vi khuẩn ở chân (chân nó đậu vào phân), còn đối với bột mình có thể đổ đi hoặc bạn mang ra ngoài phơi khô, dưới ánh nắng gay gắt mọt sẽ đi và vi khuẩn mọt mang lại cũng sẽ bị tiêu diệt.

Anti Bình Trần Thị( cái...
25 tháng 1 2017 lúc 9:26

1.Biện pháp chống nhiễm trùng : rữa kỉ thực phẩm , nấu chín thực phẩm , đậy kĩ thực phẩm

2.

a. Đổ bát canh và múc bát mới

b. Vớt con mọt ra rồi vứt đi

Trịnh Thị Như Quỳnh
25 tháng 1 2017 lúc 19:31

Câu 1:

- Rửa tay sạch trứơc khi ăn
- Vệ sinh nhà bếp
- Rửa kĩ thực phẩm
- Nấu chín thực phẩm
- Đậy thức ăn cẩn thận
- Bảo quản thực phẩm chu đáo

Câu 2:

a,b: nếu phát hiện 1 con ruồi trong canh và 1 con mọt trong túi bột thì phải bỏ đi không được sử dụng vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.


Các câu hỏi tương tự
Phùng Thị Hồng Duyên
Xem chi tiết
Mai Dũng Phúc
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Tường Vy
Xem chi tiết
Trần Tiến Đạt
Xem chi tiết
Đỗ Hoàng Anh
Xem chi tiết
Vũ Diệu Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Liên
Xem chi tiết
lê thị như ý
Xem chi tiết
Trần Thị Hương
Xem chi tiết