Bài 18: Các phương pháp chế biến thực phẩm

Trần Hoàng Bảo Ngọc

cách làm món thịt kho mắc mật...

giúp mk mớikhocroi

Nguyễn Thanh Liêm
9 tháng 8 2017 lúc 9:20

Món thịt kho là một món ăn quen thuộc đối với những gia đình Việt, đây là một món ăn ngon, đưa cơm với những miếng thịt kho dẻo, thơm, mềm cùng với những quả trứng cút kho kèm đậm vị. Nhưng bạn đã thật sự biết các làm món thịt kho ngon hoàn hảo hãy để chuyên mục “tối nay ăn gì” hướng dẫn bạn cách làm món ăn này theo cách hoàn hảo nhất cùng với những mẹo nhỏ không thể bỏ qua khi làm món thịt kho nhé.

Cách làm đậu phụ sốt thịt và cà chua Cách làm bánh nướng dâu tây cho bữa sáng thêm dinh dưỡng Cách làm món đậu phụ hấp trứng thịt đơn giản mà ngon

Hướng dẫn bạn cách làm thịt kho ngon

Nguyên liệu làm món thịt kho cho 4 người:

-Thịt ba chỉ 400g

-Trứng cút (10-15 quả)

-Hành khô 2 củ

-Nước mắm, hạt tiêu, đường.

-500ml nước dừa

Cách làm món thịt kho cho 4 người :

Sơ chế nguyên liệu để làm món thịt kho ngon:

-Hành khô lột vỏ, băm nhỏ.

-Thái thịt con chì , ướp thịt với mắm,tiêu , hành , tỏi trong vòng 20 phút cho thịt ngấm gia vị .

Cách làm món thịt kho -1

-Luộc trứng cút , bóc vỏ.

Cách làm món thịt kho -2

Cách chế biến món thịt kho ngon:

-Cho hai thìa dầu ăn vào chảo, sau đó cho thêm 2 thìa đường vào đun nóng, vừa đun vừa khuấy đều đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián đẹp mắt thì bạn cho thêm một phần hành khô băm nhỏ vào phi thơm.

Cách làm món thịt kho -3

-Sau đó cho thịt vào, đảo đều cho thịt ngấm nước hàng, rồi đậy vung lại đun khoảng 3 phút cho thịt được ngấm gia vị.

Cách làm món thịt kho -4

-Đổ nước dừa vào nồi thịt kho với lửa nhỏ.

-Khi thịt đã mềm thì cho trứng cút đã luộc vào, đun đến khi trứng ngấm gia vị thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách làm món thịt kho -5

Và bạn nhớ đừng bỏ qua những mẹo nhỏ khi nấu món thịt kho ngon dưới đây nhé:

-Để có món thịt kho ngon bạn nhớ chọn những miếng thịt ba chỉ thật ngon. Miếng thịt ba chỉ ngon là miếng thịt có cả nạc lẫn mỡ kèm theo một lớp bì mỏng, khi kho nhựa bì ra sẽ làm miếng thịt dẻo hơn.

mẹo nhỏ khi nấu món thịt kho ngon

-Thêm một chút hạt tiêu vào thịt khi ướp sẽ làm món thịt kho thơm, ngon hơn nhiều.

-Trứng cút chỉ nên cho vào khi thịt đã mềm vì nếu cho trứng cút vào sớm trứng sẽ bị ngấm nước hàng nhiều chuyển sang màu nâu sẫm không đẹp mắt.

-Kho thịt cho đến khi nước hàng còn khoảng 1 đốt ngón tay là được, bạn có thể dùng phần nước thơm, ngậy này chan với cơm.

mẹo nhỏ khi nấu món thịt kho ngon -2

Vậy là chuyên mục “tối nay ăn gì” đã hướng dẫn bạn cách làm món thịt kho ngon theo cách thật đơn giản. Hi vọng với cách làm món thịt kho ngon này bạn sẽ làm cho bữa cơm gia đình mình thêm phần hấp dẫn, thơm, ngon. Chúc các bạn thành công!

Kudo Shinichi
14 tháng 8 2017 lúc 22:10

Mk ko biet,mk chi biet ran , luoc thuc an thoi


Các câu hỏi tương tự
Linh Nguyễn Mai
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thảo My
Xem chi tiết
Chi Quỳnh
Xem chi tiết
Chans
Xem chi tiết
Hang Dinh
Xem chi tiết
Ngân Nikki
Xem chi tiết
Phí Vũ Diệu Linh
Xem chi tiết
Dũng Nguyễn Tần
Xem chi tiết
nguyễn huệ phương
Xem chi tiết