Câu 1: Cách làm món thịt kho tàu: – Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi cho thịt thật thấm gia vị. – Đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu. – Khi thịt hơi mềm cho trứng cút (trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon. – Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà. ( phần này mình tham khảo trên mạng, do mình ít khi kho thịt lắm nên mình không biết kho thịt hihi)
Câu 2: Xin lỗi bạn mình không biết làm
Câu 2 thì pó tay @@
Câu 1 :
Quy trình thực hiện
- Lm sạch nguyên liệu thực phẩm , cắt thái phù hợp , tẩm ướp gia vị
- Nấu thực phẩm vs lượng nc ít , vị đậm , thường dùng một nguyên liệu chính là nguyên liệu động vật ( món mặn ) hoặc nguyên liệu thực vật ( món chay )
- Trình bày theo đặc trưng của món