Trộn hỗn hợp:
+ Sử dụng nhiều loại nguyên liệu thực phẩm đã được làm chín bằng các phương pháp khác
+ Sử dụng nhiều loại gia vi: tỏi. ớt, giấm, đường…
+ Được sử dụng là món khai vị bởi màu sắc đẹp, mùi vị hấp dẫn.
Trộn hỗn hợp:
+ Sử dụng nhiều loại nguyên liệu thực phẩm đã được làm chín bằng các phương pháp khác
+ Sử dụng nhiều loại gia vi: tỏi. ớt, giấm, đường…
+ Được sử dụng là món khai vị bởi màu sắc đẹp, mùi vị hấp dẫn.
Em hãy nêu quy trình thực hiện và yêu cầu kĩ thuật của trộn dầu giấm và trộn hỗn hợp.
Kể tên một số loại thực phẩm chế biến các món sau: muối xổi, muối nén, trộn dầu giấm, trộn hỗn hợp.
Kể tên một số loại thực phẩm sd chế biến món ăn:
- Muối xổi, muối nén ?
- Món trộn dầu mỡ, món trộn hỗn hợp ?
Mong các bạn giúp
Thế nào là phương pháp trộn hỗn hợp và trộn dầu giấm trình bày quy trình thực hiện yêu cầu kĩ thuật món trộn hỗn hợp và trộn dầu giấm
Thế nào là phương pháp trộn hỗn hợp và trộn dầu giấm? Trình bày quy trình thực hiện,yêu cầu kĩ thuật của món trộn hỗn hợp và trộn dầu giấm
Nêu quy trình thực hiện và yêu cầu kĩ thuật của phương pháp trộn hỗn hợp
c, Hãy điền vào bảng sau nội dung phù hợp và tìm ra những điểm giống và khác nhau giữa hai phương pháp trộn dầu giấm và trộn hỗn hợp.
Phương pháp |
Các bước thực hiện |
1. Trộn dầu giấm |
................................................................................................................... .................................................................................................................. |
2. Trộn hỗn hợp |
................................................................................................................... .................................................................................................................. |
1. điền chữ N ( nén ) vào cách muối nén
chữ X ( xổi ) vào cách muối xổi
(1) - thời gian làm thực phẩm lên men dài
- thực phẩm được ướp nhiều muối nên có vị mặn vào giữ được lâu ( để làm thức ăn dự trữ )
(2) - thời gian làm thực phẩm lên men ngắn
- thực phẩm được ngâm trong dung dịch hỗn hợp : giấm, các chất mặn , đường,tỏi, ớt, gừng ... nên cần phải ăn ngay
2. trỗn hỗn hợp là gì ?
điền các từ thích hợp vào chỗ chấm
pha trộn các ... đã được làm chín bằng các phương pháp khác, kết hợp với các ... tạo thành món ăn có giá trị ... cao, được nhiều người yêu thích. món này thường được dùng vào đầu bữa ăn.
hế nào là phương pháp trộn dầu giấm, phương pháp trộn hỗn hợp? lấy ví dụ và nêu quy trình thực hiện, yêu cầu kĩ thuật của món ăn đó