Bài 18: Các phương pháp chế biến thực phẩm

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Thanh Tùng

1. điền chữ N ( nén ) vào cách muối nén

chữ X ( xổi ) vào cách muối xổi

(1) - thời gian làm thực phẩm lên men dài

- thực phẩm được ướp nhiều muối nên có vị mặn vào giữ được lâu ( để làm thức ăn dự trữ )

(2) - thời gian làm thực phẩm lên men ngắn

- thực phẩm được ngâm trong dung dịch hỗn hợp : giấm, các chất mặn , đường,tỏi, ớt, gừng ... nên cần phải ăn ngay

2. trỗn hỗn hợp là gì ?

điền các từ thích hợp vào chỗ chấm

pha trộn các ... đã được làm chín bằng các phương pháp khác, kết hợp với các ... tạo thành món ăn có giá trị ... cao, được nhiều người yêu thích. món này thường được dùng vào đầu bữa ăn.

Nguyễn Trần Khánh Huyền
17 tháng 2 2017 lúc 19:02

1. điền chữ N ( nén ) vào cách muối nén

chữ X ( xổi ) vào cách muối xổi

(1) - thời gian làm thực phẩm lên men dài

- thực phẩm được ướp nhiều muối nên có vị mặn vào giữ được lâu ( để làm thức ăn dự trữ ) (N)

(2) - thời gian làm thực phẩm lên men ngắn

- thực phẩm được ngâm trong dung dịch hỗn hợp : giấm, các chất mặn , đường,tỏi, ớt, gừng ... nên cần phải ăn ngay (X)

2. trỗn hỗn hợp là gì ?

điền các từ thích hợp vào chỗ chấm

pha trộn các thực phẩm đã được làm chín bằng các phương pháp khác, kết hợp với các gia vị tạo thành món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người yêu thích. món này thường được dùng vào đầu bữa ăn.


Các câu hỏi tương tự
Hà Mai Anh
Xem chi tiết
Lê Đặng Gia Bảo
Xem chi tiết
TRẦN THÁI AN
Xem chi tiết
Nguyễn Thùy Dương
Xem chi tiết
Huyền Đào
Xem chi tiết
Phan Bảo Huân
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thảo My
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Minh Ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Mỹ Chi
Xem chi tiết