Bài 1: Nhân đơn thức với đa thức

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Quang

Bài 1: Rút gọn biểu thức

a) a(a-b) + b(a-b)

b) an-1(a+b) - b(an-1+bn-1)

lê thị hương giang
16 tháng 7 2018 lúc 13:35

\(a,a\left(a-b\right)+b\left(a-b\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(a+b\right)\)

\(=a^2-b^2\)

\(b,a^{n-1}\left(a+b\right)-b\left(a^{n-1}+b^{n-1}\right)\)

\(=a.a^{n-1}+b.a^{n-1}-b.a^{n-1}-b.b^{n-1}\)

\(=a.a^{n-1}-b.b^{n-1}\)

\(=a^{1+n-1}-b^{1+n-1}\)

\(=a^n-b^n\)

Byun Thị Bún
16 tháng 7 2018 lúc 15:03

\(a,\)\(a\left(a+b\right)+b\left(a-b\right)\)

\(=\left(a+b\right)\left(a-b\right)\)

\(=a^2-b^2\)

\(b,\) \(a^{n+1}\left(a+b\right)-b\left(a^{n+1}+b^{n-1}\right)\)

=\(a.a^{n+1}+b.a^{n+1}-b.a^{n+1}+b.b^{n-1}\)

=\(a^n-b^n\)


Các câu hỏi tương tự
quỳnh
Xem chi tiết
Chau Pham
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Minh Châu
Xem chi tiết
le thi yen chi
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Nguyễn Quang
Xem chi tiết
Nguyễn Quang
Xem chi tiết
Kaori Akechi
Xem chi tiết
Kaori Akechi
Xem chi tiết