Bài 6: Saccarozơ, tinh bột và xenlulozơ

An Hoài Nguyễn

7. Từ m kg nho chín chứa 40% đường nho về khối lượng sản xuất được 1m^3 ancol 20° . Biết hảo hụt trong quá trình sản xuất là 10% và khối lượng riêng của ancol etylic nguyên chất là 0,8g/ml. Xác định giá trị của m?

Minh Hiếu
15 tháng 10 2021 lúc 5:23

Theo bài ra ta có:

n\(C_2H_5OH\) = 1000 . 20% . 0,8 : 46 = \(\dfrac{80}{23}\) mol

⇒  Số mol glucozo là: (\(\dfrac{80}{23}\) : 2) : 0,9 = \(\dfrac{400}{207}\).

⇒  Số kg : m = (\(\dfrac{400}{207}\) : 40) . 100 . 180 = 869,565 kg

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Quân Trương
Xem chi tiết
Alayna
Xem chi tiết
An Hoài Nguyễn
Xem chi tiết
Bùi Thế Nghị
Xem chi tiết
An Hoài Nguyễn
Xem chi tiết
Bùi Thế Nghị
Xem chi tiết
Huền Huền
Xem chi tiết
Bùi Thế Nghị
Xem chi tiết
Bùi Thế Nghị
Xem chi tiết