câu 1: Thức ăn xuống tới ruột non vẫn còn chịu sự biến đổi lí học.
Sự biến đổi lí học ở ruột non được diễn ra như sau:
+ Thức ăn được hòa loãng và trộn đều với các dịch tiêu hóa (dịch mật, dịch tụy, dịch ruột).
+ Các khối lipit được các muối mật len lỏi vào và tách chúng thành những giọt lipit nhỏ biệt lập với nhau tạo dạng nhũ tương hóa.
câu 2: - Sự biến đổi hóa học ở ruột non được thực hiện đối với: tinh bột và đường đôi, lipit, protein
- Tinh bột và đường đôi được enzim amilaza phân giải thành đường mantozo, đường mantozo tiep tục được enzim mantaza phângiải thànhđường glucozo ( đường đơn)
- Protein được enzim pepsin và trypsin phân cắt thành peptit, peptit tiếp tục được enzim chymotrysin phân giải thành axit amin
- Lipit được các muối mật trong dịch mật tách chúng thành các giọt lipit nhỏ, từ các giọt lipit nhỏ, chúng được enzim lipaza phân giải thành aixt béo và glixerin.
câu 3: * Vai trò của lớp cơ trên thành ruột non:
- Nhào trộn thức ăn cho ngấm đều dịch tiêu hoá.
- Tạo lực đẩy thức ăn dần xuống các phần tiếp theo của ruột.
2: - Sự biến đổi hóa học ở ruột non được thực hiện đối với: tinh bột và đường đôi, lipit, protein
- Tinh bột và đường đôi được enzim amilaza phân giải thành đường mantozo, đường mantozo tiep tục được enzim mantaza phângiải thànhđường glucozo ( đường đơn)
- Protein được enzim pepsin và trypsin phân cắt thành peptit, peptit tiếp tục được enzim chymotrysin phân giải thành axit amin
- Lipit được các muối mật trong dịch mật tách chúng thành các giọt lipit nhỏ, từ các giọt lipit nhỏ, chúng được enzim lipaza phân giải thành aixt béo và glixerin.
3: * Vai trò của lớp cơ trên thành ruột non:
- Nhào trộn thức ăn cho ngấm đều dịch tiêu hoá.
- Tạo lực đẩy thức ăn dần xuống các phần tiếp theo của ruột.
1: -Thức ăn được hòa loãng và trộn đều với dịch tiêu hóa ( dịch mật, dịch ruột, dịch tụy)-Các khối lipit nhỏ được các muối mật len lỏi và tách chúng thành những giọt lipit nhỏ biệt lập với nhau, tạo dạng nhũ tương hóa.
1Thức ăn xuống tới ruột non còn chịu sự biến đổi lí học nữa không?. Nếu có thì biểu hiện như thế nào?.
Thức ăn xuống tới ruột non vẫn còn chịu sự biến đổi lí học.
Sự biến đổi lí học ở ruột non được diễn ra như sau:
+ Thức ăn được hòa loãng và trộn đều với các dịch tiêu hóa (dịch mật, dịch tụy, dịch ruột).
+ Các khối lipit được các muối mật len lỏi vào và tách chúng thành những giọt lipit nhỏ biệt lập với nhau tạo dạng nhũ tương hóa.
2 Sự biến đổi hóa học của thức ăn được biểu hiện ở những loại chất nào trong thức ăn và biểu hiện như thế nào?
Sự biến dối hóa học của thức ăn dược biểu hiện ở:
+ Tinh bột và dường đôi.
+ Prôtêin.
+ Lipit.
Sự biểu hiện đó như sau:
+ Tinh bột chịu lác dụng của enzim biến thành chất đơn giản hơn là đường đôi rồi chịu tác dụng tiếp tục của enzim biến đổi thành đường đơn là phân tử nhỏ nhất.
+ Prôtêin chịu tác dụng của enzim bị phân cắt thành những đoạn nhỏ là peptit, rồi tiếp tục chịu tác dụng của enzim, peptit bị phân cắt thành những đơn vị nhỏ nhất là axit amin.
+ Lipit chịu tác dụng của dịch mật bị phân cắt thành các giọt lipit nhỏ, rồi tiếp tục chịu tác dụng của enzim, chúng bị biến đổi đến phân tử nhỏ cuối cùng là glixêrin và axit béo.
3 Vai trò của lớp cơ trên thành ruột non là gì?
Vai trò của lớp cơ trên thành ruột non là:
+ Nhào trộn thức ăn cho ngấm đều dịch tiêu hóa.
+ Tạo lực đẩy thức ăn dần xuống các phần tiếp theo của ruột non.
câu 1
thức ăn tới ruột non còn chịu sự biến đổi lí học
sự biến đổi lí học diễn ra như sau:
-Thức ăn được hòa loãng và trộn đều với dịch tiêu hóa ( dịch mật, dịch ruột, dịch tụy)
-Các khối lipit nhỏ được các muối mật len lỏi và tách chúng thành những giọt lipit nhỏ biệt lập với nhau, tạo dạng nhũ tương hóa.
câu 2
Sự biến đổi hóa học ở ruột non được thực hiện đối với: tinh bột và đường đôi, lipit, protein
Sự biến đổi hóa học ở ruột non được thực hiện là
- Tinh bột và đường đôi được enzim amilaza phân giải thành đường mantozo, đường mantozo tiếp tục được enzim mantaza phân giải thành đường glucozo ( đường đơn)
- Protein được enzim pepsin và trypsin phân cắt thành peptit, peptit tiếp tục được enzim chymotrysin phân giải thành axit amin
- Lipit được các muối mật trong dịch mật tách chúng thành các giọt lipit nhỏ, từ các giọt lipit nhỏ, chúng được enzim lipaza phân giải thành aixt béo và glixerin.
bài 3
Vai trò của lớp cơ trên thành ruột non:
- Nhào trộn thức ăn cho ngấm đều dịch tiêu hoá.
- Tạo lực đẩy thức ăn dần xuống các phần tiếp theo của ruột.
chúc bn học tốt
Câu 1: Thức ăn xuống tới ruột non vẫn còn chịu sự biến đổi lí học:
+ Tại ruột non thức ăn được hoà loãng và trộn đều với các dịch tiêu hoá ( dịch mật, dịch tuỵ và dịch ruột).
+ Các khối lipit được các muối mật len lỏi vào và tách chúng thành những giọt lipit nhỏ biệt lập với nhau.
+ Các lớp cơ trên thành ruột non nhào trộn thức ăn cho ngấm đều dịch tiêu hoá và tạo lực đẩy thức ăn xuống các phần tiếp theo.
Câu 2: Sự biến đổi hoá học của ruột non được thực hiện đối với những chất: gluxit ( tinh bột, đường đôi), prôtêin và lipit.
- Sự biến đổi hóa học ở ruột non được thực hiện đối với: tinh bột và đường đôi, lipit, protein
- Tinh bột và đường đôi được enzim amilaza phân giải thành đường mantozo, đường mantozo tiep tục được enzim mantaza phân giải thành đường glucozo ( đường đơn)
- Protein được enzim pepsin và trypsin phân cắt thành peptit, peptit tiếp tục được enzim chymotrysin phân giải thành axit amin
- Lipit được các muối mật trong dịch mật tách chúng thành các giọt lipit nhỏ, từ các giọt lipit nhỏ, chúng được enzim lipaza phân giải thành aixt béo và glixerin.
Câu 3: Vai trò của lớp có trong thành non là :
- Nhào trộn thức ăn cho ngấm đều dịch tiêu hoá.
- Tạo lực đẩy thức ăn xuống các phần tiếp theo của ruột.
AW
1. Còn. Biểu hiện:
-Tiết dịch(tuyến gan, tuyến tụy, tuyến ruột) làm hòa loãng thức ăn.
-Cơ thành ruột non làm đảo trộn thức ăn, thấm dịch tiêu hóa.
-Muối mật tách lipit thành giọt nhỏ.
2. Đối với những chất như tinh bột và đường đôi, protein, lipit, axit nucleoit.
Tinh bột và đường đôi khi hòa với enzim tạo ra đường đơn.
Protein hòa với enzim tạo ra axit amin.
Lipit hòa với enzim tạo ra axit béo và glixerin.
Axit nucleric hòa với enzim tạo ra các thành phần cấu tạo của nucleoit.
3. Vai trò của lớp cơ trong thành ruột non: đảo trộn thức ăn, thấm dịch tiêu hóa.
Thức ăn được hòa loãng và trộn đều với dịch tiêu hóa ( dịch mật, dịch ruột, dịch tụy)-Các khối lipit nhỏ được các muối mật len lỏi và tách chúng thành những giọt lipit nhỏ biệt lập với nhau, tạo dạng nhũ tương hóa.
Quá trình biến đổi thức ăn ở ruột non:
- Biến đổi lí học:
+ Sự tiết dịch tiêu hóa ( dịch mật, dịch tụy, dịch ruột) và sự co bóp của thành ruột làm hòa loãng, trộn đều thức ăn.
+ Nhũ tương hóa lipid thành các giọt nhỏ tách biệt nhau.
- Biến đổi hóa học:
+Lipid => Axit béo và Glyxerin
+ Protein => Axit amin
+ Tinh bột và đường đôi => đường đơn
+ Nucleotit => các thành phần cấu tạo của nucleotit