Hướng dẫn soạn bài Quê hương - Tế Hanh

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Ngọc Quỳnh Như

(1) Lập dàn ý ngắn gọn cho văn bản " cách xào rau cần với thịt bò " (2) Dựa vào dàn ý vừa lập, em hãy chỉ ra : - Các nội dung chính trong văn bản - Trình tự trình bày của văn bản ( Tìm hiểu và thuyết minh về một phương pháp / Sách vnen Tập 2 trang 19,20 ) Thanks you

meo con
11 tháng 1 2018 lúc 19:29

Nguyên liệu:

- Rau cần: 1 mớ
- Cà chua: 2 quả
- Thịt thăn bò: 200 gr
- Gừng, tỏi

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt bò với gừng, tỏi đập dập, 1/2 muỗng hạt nêm và 1 chút dầu ăn để thịt bò có độ mềm, sau khi xào không bị khô.

Bước 2: Rau cần nhặt rễ già, dùng dao phạt bớt lá rồi đem rửa sạch với nhiều lượt nước, vớt rau ra rổ cho ráo, cắt khúc ngắn cỡ 5 cm.

Bước 3: Cà chua cắt bỏ núm, bổ múi cau.

Bước 4: Đun dầu ăn nóng già, thả vài tép tỏi đập dập vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay, trút ra bát để riêng.

Bước 5: Dùng chính chiếc chảo vừa xào thịt bỏ, tiếp tục rót dầu ăn vào và xào cà chua để tạo màu, sau đó cho đến rau cần, nêm gia vị cho rau có độ mặn vừa miệng.

Bước 6: Trút thịt bò vào chảo rau, đảo thêm vài lượt rồi tắt bếp.

Để món rau cần xào thịt bò có hương vị thơm ngon, cũng như màu sắc đẹp mắt thì có 1 lưu ý nhỏ: cả thịt bò lẫn rau cần các bạn nên xào to lửa và đảo thật nhanh tay nhé.

Thời Sênh
9 tháng 1 2019 lúc 20:05

Nguyên liệu:

- Rau cần: 1 mớ
- Cà chua: 2 quả
- Thịt thăn bò: 200 gr
- Gừng, tỏi

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt bò với gừng, tỏi đập dập, 1/2 muỗng hạt nêm và 1 chút dầu ăn để thịt bò có độ mềm, sau khi xào không bị khô.

Bước 2: Rau cần nhặt rễ già, dùng dao phạt bớt lá rồi đem rửa sạch với nhiều lượt nước, vớt rau ra rổ cho ráo, cắt khúc ngắn cỡ 5 cm.

Bước 3: Cà chua cắt bỏ núm, bổ múi cau.

Bước 4: Đun dầu ăn nóng già, thả vài tép tỏi đập dập vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay, trút ra bát để riêng.

Bước 5: Dùng chính chiếc chảo vừa xào thịt bỏ, tiếp tục rót dầu ăn vào và xào cà chua để tạo màu, sau đó cho đến rau cần, nêm gia vị cho rau có độ mặn vừa miệng.

Bước 6: Trút thịt bò vào chảo rau, đảo thêm vài lượt rồi tắt bếp.

Để món rau cần xào thịt bò có hương vị thơm ngon, cũng như màu sắc đẹp mắt thì có 1 lưu ý nhỏ: cả thịt bò lẫn rau cần các bạn nên xào to lửa và đảo thật nhanh tay nhé.

halinhvy
15 tháng 1 2019 lúc 19:29

Nguyên liệu:
- Rau cần: 1 mớ
- Thịt thăn bò: 200 gr
- Gừng, tỏi

Cách làm:
Bước 1: Ướp thịt bò với gừng, tỏi đập dập, 1/2 muỗng hạt nêm và 1 chút dầu ăn để thịt bò có độ mềm, sau khi xào không bị khô.

Bước 2: Rau cần nhặt rễ già, dùng dao phạt bớt lá rồi đem rửa sạch với nhiều lượt nước, vớt rau ra rổ cho ráo, cắt khúc ngắn cỡ 5 cm.

Bước 3: Đun dầu ăn nóng già, thả vài tép tỏi đập dập vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay, trút ra bát để riêng.

Bước 4: Dùng chính chiếc chảo vừa xào thịt bỏ, tiếp tục rót dầu ăn vào và xào cà chua để tạo màu, sau đó cho đến rau cần, nêm gia vị cho rau có độ mặn vừa miệng.

Bước 5 Trút thịt bò vào chảo rau, đảo thêm vài lượt rồi tắt bếp.

Để món rau cần xào thịt bò có hương vị thơm ngon, cũng như màu sắc đẹp mắt thì có 1 lưu ý nhỏ: cả thịt bò lẫn rau cần các bạn nên xào to lửa và đảo thật nhanh tay nhé.


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Thị Bình Yên
Xem chi tiết
Hoa
Xem chi tiết
mit béo
Xem chi tiết
Musion Vera
Xem chi tiết
Thu Hương Nguyễn
Xem chi tiết
ngũ ca
Xem chi tiết
Team XG
Xem chi tiết
Thu Hương Nguyễn
Xem chi tiết
Minh Tâm Trân Thị
Xem chi tiết