Rau cần rửa sạch , nhặt bỏ bớt lá và thân già , thái rau thành từng khúc khoảng 6cm
Thịt Bò thái lát thật mỏng ( nhớ là thịt bò phải thái ngang thớ thịt , thái dọc thớ thịt sẽ bị dai )
Tỏi rửa sạch , đập dập , bóc vỏ và bằm nhỏ ( đập dập trước khi bóc tỏi , tỏi sẽ thơm hơn )Nửa quả cà chua thái lát mỏng vừa
Ướp thịt bò với một chút bột nêm , nước mắm và dầu mè cho thịt thấm và mềm
Bắc chảo lên bếp chờ chảo nóng , cho một chút dầu đậu nành , chờ dầu nóng thì cho tỏi vào chảo phi vàng
Cho thịt bò đã được ướp vào chảo đảo đều ( cho lửa to một chút ) khi thấy thịt bò vừa tái và biến mầu
Cho rau cần vào chảo đảo đều để thịt bò và rau cần quện lẫn vào nhau . Bỏ chút xíu bột nêm và những lát cà chua vào ,rồi đảo đều cho tới khi thấy rau cần mềm thì tắt bếp . Rau cần ăn tái , nên khi xào chúng ta cho rau cần vừa chín tới. Lúc ăn sao cho vẫn có vị giòn của rau, vị đậm đà của thịt bò và yêu cầu vẫn phải còn giữ được màu xanh của rau .
Tuỳ theo khẩu vị của từng gia đình mà nêm nếm , nên mình không đăng cụ thể bột nêm hay gia vị , muối hay mì chính
Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng !
Nguyên liệu gồm
1.Rau cần:400g
2.Thịt bò:200g
3.Hành tươi,tỏi,tiêu, ớt
4.Nước mắm,hạt nêm,bột canh,dầu ăn
Cách làm
Rau nạt bỏ lá vàng và cuống già
thịt bò rủa sạch thái mỏng ướp với toi,ửa thìa ắm,1 ít tiêu,nửa thìa dầu ăn trong khoảng 15p
ớt cắt thành miếng ỏi đập r,hành tươi thái nhỏ
Bát đầu hực hiện
bắc chảo lên bếp đun sôi dâdu đổ thịt bò vào chảo đảo nhanh khoảng 2p xong đổ r bát
xong lại bắc chảo lên bếp,đun xôi đầu ta cho toi hi thơm rồi cho rau cần vaò đảo nhanh ầm 1 cho các gia vị như hạt nêm hoặc bột canh. khi rau cần gần chín thì ta đổ thịt bò,hành tươi vad đảo nhanh nêm gia vị vừa ăn
múc chảo xuống cho ra đĩa và ch r đĩa
Yêu cầu
rau pải xanh xẫm
thịt bò mềm ngấm gia vị
món ăn pải có mùi thơm của ẻau cần và thịt bò