Học tại trường Chưa có thông tin
Đến từ Nghệ An , Chưa có thông tin
Số lượng câu hỏi 2
Số lượng câu trả lời 255
Điểm GP 67
Điểm SP 696

Người theo dõi (66)

TACA CHANNEL
Anh Ma
Thu Trang

Đang theo dõi (7)

Phúc Hoàng
Thảo Phương
Sen Phùng
Nấm Gumball

Câu trả lời:

Mùa đông áo đỏ,mùa hè áo xanh.Khi cây bàng mở hội thì chim đến vây quanh.Mỗi khi lời bài hát cất lên thì lòng em lại nao nao một niềm vui khó tả. Ôi!Sao mà yêu cây bàng đến thế!

Không biết cây bàng được trồng tựa bao giờ, em chỉ biết khi lần đầu tiên bước chân vào sân trường đã thấy bác bàng già đứng đó, mỉm cười chào đón chúng em. Biết bao lứa học trò đến và chia tay mái trường. Bác bàng sừng sững đứng đó chắng kiến bao sự đổi thay của ngôi trường.Cuối thu, tiết trời trở nên lạnh giá hơn, bác bàng thay bộ quần áo mới đỏ thẫm và rực rỡ lạ kì.Những chiếc lá to bằng bàn tay vẫy vẫy chúng em như động viên em học tập tốt hơn, trong cơn gió heo may se se lạnh.Sang đông, những chú chim bay về phương nam tránh rét, cơn gió đông rít từng hồi tàn nhẫn bứt từng chiếc lá.

Bác bàng như rải những lá thư đỏ xuống sân trường mang một thông điệp yêu thương. Những cành cây khẳng khiu gầy guộc chống trọi với cái rét cắt da cắt thịt.

Quên làm sao được những ngày ấy, nhìn qua cửa sổ em thấy thướng bác bàng làm sao! Mình thì được mặc áo ấm còn ngoài kia, bác vẫn đứng cô đơn, trơ trọi với cái rét đến tận xương, tận tụy. Em muốn như truyền sức ấm từ trái tim cho bác.

Đến cuối đông, tiết trời bớt lạnh hơn, trời hào phóng đêm xuống một trận mưa rào lành. Cây bàng ra những chiếc lá nhỏ, chồi non xanh lộc biếc. Nhựa sống truyền đi khắp nơi cơ thể tràn trề niềm vui.

Đàn đàn lũ lũ chim chóc kéo nhau về làm tổ, vui tươi ca hát chào đón mùa xuân. Em cũng thấy vui thay. Cả một vòm cây xanh mơn mởn rớp mát cả góc sân trường.
Rồi những ngài thi đến, các cô , cậu học trò mải mê với bài học mà quên mất bác bàng già. Rồi bất giác nhìn lên, bàng đã ra hoa tựa lúc nào. Những bông hoa nhỏ xíu trắng muốt rải quanh gốc cây.

Chỉ mới hôm qua thôi, quả bàng đã thành những quả bàng trưởng thành như hình con thoi. Em cùng lũ bạn ngồi dưới gốc bàng nhâm nhi món ăn "dân dã" của bọn học sinh chúng em. Phần bên trong xốp béo ngậy, bùi bùi làm nức lòng câu học xinh.

Giờ ra chơi, học sinh ùa ra như kiếm vỡ tổ, đứa thì nhảy dây, đứa thì đuổi nhau, còn bọn con gái thì ngồi ghế đá cạnh bác bàng thân yêu đọc sách, kể chuyên cho bác bàng nghe. Em còn tâm sự những vui buồn cùng với bác.

Bác như một người bạn tri kỉ sẻ chia, động viên em trong cuộc sống cũng như trên con đường học vấn đầy gian nan. Dưới ánh nắng chói chang của mùa hạ, em thich nhất được bác Bàng che mát, được tận hưởng cái màu xanh đầy sức sống thì không còn gì bằng.

Bác bàng thương chúng em, bác cố gắng vươn thật dài cánh tay xanh ấy để che mát cho chúng em. Vì thế, em luôn yêu quý và kính trọng bác và coi bác như một người bạn thân thiết gắn bó với biết bao nhiêu kỉ niệm của một thời cắp sách đến trường.

Yêu lắm người bạn thân thương ơi! Mai này dù có đi đâu xa em vẫn mãi luôn nhớ về bác bàng già trước sân trường. Ở nơi đó, bác đã chứng kiến bao giây phút ngọt ngào của tuổi thơ em.

Câu trả lời:

*Dàn ý phát biểu cảm nghĩ về truyện Thánh Giongs

a)Mở bài:

Truyện Thánh Gionsg đã để lại trong em nhiểu cảm xúc,ấn tượng.

b)Thân bài

-Câu chuện xúc động về người anh hùng Thánh gióng giúp dân đánh giặc khiến em khâm phục , tự hào.

+Tiếng nói đầu tiên:điều kì diệu của tình yêu,Tổ Quốc.

+Giong lớn nhanh như thổi:đáp ứng yêu cầu cần thiết của lịch sử

-Gióng lớn lên nhờ cơm,cà của nhân dân:Thánh Gióng là người anh hùng từ nhân dân mà ra,nhờ nhân dân mà trưởng thành.

-Gióng một mình một ngựa chiến đấu chống kẻ thù,đánh tan giặc:lòng quả cảm,sức mạnh của lòng căm thù giặc,lòng yêu Tổ Quốc.

+Roi sắt gãy,Gióng nhổ tre đánh giặc:ý chí quyết tâm đến cùng,nét đẹp truyền thống chống giặc ngoại xâm của dân tộc chúng ta.

+Thắng giặc,bay về trời:tăng nét đẹp của người anh hùng cống hiến trọn vẹn;biểu tượng của sự bất tử về người anh hùng yêu nước,thương dân.

-Thánh Gióng là hình tượng tiêu biểu cho lòng yêu nước nồng nàn của dân tộc ta.

+Hình ảnh người anh hùng cứu nước làng Gióng là hình ảnh tiêu biểu cho dân tộc Việt Nam nói chung,cho thiếu niên việt nam nói riêng.

+Hình ảnh Thánh Gióng gợi nghĩ đến những tên tuổi:Trần Quốc Toản,Kim Đồng,Lê Văn Tám,...

+Gợi nhắc trong mỗi thiếu niên hôm nay ý thức về lẽ sống cao đẹp,xứng đáng với cha anh,với lịch sử vàng son của dân tộc.

c)Kết bài

Thánh Gióng là một bài ca đẹp về lòng yêu nước,hình tượng Thánh Gióng mãi là niềm tự hào của bao thế hệ người VN

Từ các ý trên hoàn thành bài văn bạn nhé!Học tốt !

Ở ruồi giấm, alen A quy định thân xám trội hoàn toàn so với alen a quy định thân đen; alen B quy định cánh dài trội hoàn toàn so với alen b quy định cánh cụt; hai cặp gen này cùng nằm trên một cặp nhiễm sắc thể thường. Alen D quy định mắt đỏ trội hoàn toàn so với alen d quy định mắt trắng, gen quy định màu mắt nằm trên vùng không tương đồng của nhiễm sắc thể giới tính X. Cho giao phối giữa ruồi cái thân xám, cánh dài, mắt đỏ với ruồi đực thân đen, cánh cụt, mắt trắng thu được  F 1  100% ruồi thân xám, cánh dài, mắt đỏ. Cho  F 1  giao phối với nhau được  F 2  xuất hiện tỉ lệ kiểu hình ruồi thân xám, cánh dài, mắt đỏ và kiểu hình ruồi thân xám, cánh cụt, mắt trắng là 51,25%. Nếu không có đột biến thì tần số hoán vị gen ở ruồi cái  F 1  là

Cho các kết luận sau:

(1) Con ruồi cái  F 1  có tần số hoán vị gen là 30%.

(2) Con ruồi cái  F 1  có kiểu gen A B a b X D X d .

(3) Tỉ lệ ruồi cái dị hợp 3 cặp gen ở  F 2  là 15%.

(4) Tỉ lệ kiểu hình mang 2 tính trạng trội và một tính trạng lặn ở  F 2  là 31,25%.

(5) Lấy ngẫu nhiên 2 cá thể thân xám, cánh dài, mắt đỏ ở  F 2 , xác suất lấy được một con cái thuần chủng là 14,2%.

Số kết luận đúng là:

A. 2

B. 3

C. 4

D. 1