HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Bn xem câu trả lời của mik nha
Vì khi nhúng quả bóng bàn v nc nóng -->quả bóng bàn nóng lên -->Không khí trong bóng cũng nóng lên theo -->nên không khí trong đó dãn nở ra -->quả bóng bàn phồng lên.
Chúc bn học tốt !
Bn xem thử câu trả lời của mik nha
-Các chất lỏng không bay hơi ở cùng một nhiệt độ
-Tốc độ bay hơi của chất lỏng phụ thuộc vào những yếu tố sau :
+Gió
+Nhiệt độ
+Diên tích mặt thoáng của chất lỏng đó
bn xem thử câu trả lời của mik nha
-Vì để khi thời tiết thay đổi không bị ảnh hưởng đến sự nở vì nhiệt của chất rắn.
học kì nèo bn 2 hả
Kết luận:
-Nước sôi ở nhiệt độ 100 độ C. Nhiệt độ này gọi là nhiệt độ sôi của nước.
-Trong suốt thời gian sôi, nhiệt độ của nước không thay đổi.
-Sự sôi là một sự bay hơi đặc biệt. Trong suốt thời gian sôi, nước vừa bay hơi tạo ra các bọt khí vừa bay hơi trên mặt thoáng.
Chúc bn học tốt
-Tốc độ bay hơi của một chất lỏng phụ thuộc vào các yếu tố sau :
+Diện tích mặt thoáng của chất lỏng đó
Phụ thuộc là :
-Nhiệt độ càng cao thì tốc độ bay hơi càng lớn
-Gió càng mạnh thì tốc độ bay hơi càng lớn
-Diện tích mặt thoáng của chất lỏng lớn thì tốc độ bay hơi càng mạnh.
-Sự nóng chảy là sự chuyển thể từ thể rắn sang thể lỏng.
-Sự đông đặc là sự chuyển thể từ thể lỏng sang thể rắn
-Sự ngưng tụ là sự chuyển thể từ thể hơi sang thể lỏng.
Băng phiến nóng chảy ở nhiệt độ là 80 độ C nha bn
chúc bn học tốt !tik đúng cho mik nha bn
bn xem câu trả lời của mik nha
Kết luận :
-Chất khí co lại khi lạnh đi và dãn ra khi nóng lên.
-Các chất khí khác nhau thì nở vì nhiệt giống nhau