HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Hỗn hợp X gồm ancol metylic, etilen glicol và glixerol. Đốt cháy hoàn toàn m gam X thu được 8,96 lít khí CO2 (đktc). Còn nếu lấy m gam X tác dụng hết với Na dư thì thu được V lít H2 (đktc). Giá trị của V là:
A. 3,36 lít.
B. 4,48 lít.
C. 5,60 lít.
D. 8,96 lít.
Cho hàm số f ( x ) = ( x + 1 ) 2 k h i x > 1 x 2 + 1 k h i x < 1 k 2 k h i x = 1 . Tìm k để f(x) gián đoạn tại x=1.
A. .
B. .
C. .
D. .
Cho 15 gam glyxin vào dung dịch HCl, thu được dung dịch X chứa 29,6 gam chất tan. Để tác dụng vừa đủ với chất tan trong X cần dùng V lít dung dịch NaOH 1M. Giá trị của V là:
A. 0,4.
B. 0,6.
C. 0,2.
D. 0,3.
PTHH: Fe + 2HCl ____> FeCl2 + H2
Áp dụng ĐLBTKL, ta có:
mFe+ mHCl = mFeCl2 + mH2
=> mFeCl2 = (mFe+ mHCl) - mH2
=> mFeCl2 = ( 11,2 + 7,1 ) - 2
=> mFeCl2 = 16,3 (g)
Trong rừng mưa nhiệt đới, những cây thân gỗ có chiều cao vượt lên tầng trên của tán rừng thuộc nhóm thực vật
A. ưa bóng và chịu hạn.
B. ưa sáng.
C. ưa bóng.
D. chịu nóng.
Viết về cái bút bi cho dễ bn à!!!!!
Chất hữu cơ đơn chất X có phân tử khối bằng 88. Cho 17,6 gam X tác dụng với 300 ml dung dịch NaOH 1M đun nóng. Sau đó đem cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 23,2 gam bã rắn khan. X là:
A. HCOOC3H
B. C2H5COOCH3
C. C3H7COOH
D. CH3COOC2H5
Em hãy viết một bức tâm thư kính dâng lên Bác Hồ, với nội dung kể về một việc làm tốt của em (hoặc của bạn em) thực hiện theo 05 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng; việc làm đó có sự ảnh hưởng tích cực và sức lan tỏa đối với bạn bè.