HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
a) Hãy chứng tỏ rằng MN = a2
b) Kết quả ở câu a còn đúng hay không nếu điểm C thuộc đường thẳng AB
C nằm giữa A;B => AC+CB =AB
M là trung điểm của AC => CM =AC/2
N là trung điểm của CB => CN = CB/2
vì M thuộc AC; N thuooch BC => C nằm giữa M;N
=> MN = MC+CN =AC/2 + CB/2 =(AC+CB)/2 =AB/2
Vậy MN = a/2
b) kết quả không đổi khi C thuộc đương thẳng AB
a) Xét ∆BAD và ∆ACE có: ^BDA=^AEC (cùng bằng 90 độ) AB=AC (gt) ^BAD=^ACE (cùng phụ với ^EAC) suy ra ∆BAD=∆ACE (cạnh huyền-góc nhọn) b) Do ∆BAD=∆ACE nên AD=CE và AE=BD mà DE=DA+AE suy ra DE = CE+BD (đpcm)
Đại từ có chức năng để xưng hô để trỏ , hoặc để thay thế ( thay thế cho các loại từ thuộc danh từ , động từ , tính từ , số từ).
Bài 1 : CHỨNG MINH MỘT SỐ KHÔNG PHẢI LÀ SỐ CHÍNH PHƯƠNG
1. Nhìn chữ số tận cùng
Vì số chính phương bằng bình phương của một số tự nhiên nên có thể thấy ngay số chính phương phải có chữ số tận cùng là một trong các chữ số 0 ; 1 ; 4 ; 5 ; 6 ; 9. Từ đó các em có thể giải được bài toán kiểu sau đây :
Nếu số chính phương chia hết cho số nguyên tố p thì phải chia hết cho p2.
2. Dùng tính chất của số dư
3. “Kẹp” số giữa hai số chính phương “liên tiếp” Các em có thể thấy rằng : Nếu n là số tự nhiên và số tự nhiên k thỏa mãn n2 < k < (n + 1)2 thì k không là số chính phương.
dù k iu p nữa cx đừq nên iu p thân của p như z chứ
Nếu điểm M nằm giữa hai điểm A và B thì AM + MB = AB.
Ngược lại , nếu AM + MB = AB thì điểm M nằm giữa hai điểm A và B.
Gọi x (vòng) là số vòng mà bánh xe nhỏ quay được trong một phút ( x>0)
Do đường kính của bánh xe và số vòng quay đượctrong một phút hai đại lượng tỉ lệ nghịch nên bán kính của bánh xe và số vòng quay được trong một phút là hai đại lượng tỉ lệ nghịch nên ta có: \(\frac{25}{10}\)=\(\frac{x}{60}\)=>\(x=\frac{25.60}{10}=150\)
Vậy số vòng quay được trong một phút của bánh xe nhỏ là 150 vòng
mk chưa đk hok đến dạng này , còn phần b chắc cx như phần a thôy , pjo mk có vc bận nên tối về mk sẽ lm típ nha
Ta có: a3b−ab3=a3b−ab−ab3+ab=ab(a2−1)−ab(b2−1)
=b(a−1)a(a+1)−a(b−1)b(b+1)
Do tích của 3 số tự nhiên liên tiếp thì chia hết cho 6
=> b(a−1)a(a+1);a(b−1)b(b+1)⋮6⇒a3b−ab3⋮6⇒a3b−ab3⋮6
Ta có : R = \(9x^2\) - \(6xy+2y^2\) + \(5\)
= \(\left(3x\right)^2\) - \(2.3x.\sqrt{2}^2\) + \(\left(\sqrt{2}y\right)^2\) + 5
= \(\left(3x-\sqrt{2}y\right)^2\) + 5
Vậy min R = 5 khi \(\left(3x-\sqrt{2}y\right)^2\) =0