HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Cách phòng chống:
+Giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh,phát quang bụi rậm,tránh tiếp xúc với môi trường nước ô nhiễm.
+Ăn thức ăn đã được nấu chín, trước khi ăn phải ngâm và rửa bằng nước sạch để trừ nang sán.
+Không ăn thức ăn chế biến từ thịt không được làm chín để tránh nhiễm nang sán.
+Tẩy giun sán định kì.
+Đi ngủ phải mắc màn.
+Tuyên truyền về tác hại của động vật kxs gây hại.
Địa hình đồng bằng ở nước ta có vùng nông nghiệp phát triển nhất vì các đồng bằng do phù sa bồi tụ thường bằng phẳng,thấp,thuận lợi cho việc tưới tiêu,gieo trồng các loại cây lương thực,thực phẩm.
Lựa chọn thực phẩm là việc mà người đi mua thực phẩm sử dụng các giác quan như nhìn,sờ,ngửi để chọn ra được những thực phẩm đảm bảo tươi,ngon,sạch sẽ,hợp vệ sinh,an toàn và phù hợp với yêu cầu chế biến món ăn gia đình.Lựa chọn thực phẩm nhằm đảm bảo cho việc chế biến món ăn đạt yêu cầu về chất lượng,tạo cảm giác ngon miệng,yên tâm và giúp người ăn phòng tránh được ngộ độ thực phẩm.
Muối khoáng thoát ra từ vỏ trái đất thông qua các miệng núi lửa phía dưới đáy đại dương cũng góp phần tạo nên vị mặn cho nước biển. Có rất nhiều các khe hở tồn tại dưới đáy đại dương, điều đó đồng nghĩa với việc có hàng tỷ mét khối nước biển đi sâu vào trong lòng trái đất mỗi giây, lấy đi các chất hóa học trong lòng trái đất. Các phản ứng hóa học phức tạp giữa các chất có trong lòng trái đất cùng với các chất có trong đất liền đã tạo nên độ mặn cho đại dương