Bài 32. Các loại quả

Nội dung lý thuyết

Các phiên bản khác
0
1 gp

I , Căn cứ dựa vào vỏ quả khi chín:

undefined

1 Quả khô :

A, Đặc điểm: khi chín vỏ quả khô , mỏng cứng

B, Phân loại : có 2 loại quả khô

·        Quả khô không nẻ

-         Khi chín vỏ quả ko tác ra

VD: quả me , lạc…

·        Quả khô nẻ :

-         Khi chín vỏ quả , tự tách cho hạt rơi ra ngoài

VD : Quả cảu , bông….

·        Quả thịt :

A đặc điểm :

-         Khi chín vỏ quả mềm , dày , nhiều thịt quả

B, Phân loại

-         Có 2 loại quả thịt

·        Quả mọng

- vỏ quả toàn thịt mọng nước

VD: Cà chua ;…

·        Quả hạch :

-         Ngoài thịt quả , vỏ có hạch cứng hóc hạt

-         VD:đào

undefined

 

Khách