Cácbon là nguyên tố hoá học đăc biệt quan trọng trong việc tạo nên sự đa dạng của các đại phân tử hữu cơ vì cacbon
Cácbon là nguyên tố hoá học đăc biệt quan trọng trong việc tạo nên sự đa dạng của các đại phân tử hữu cơ vì cacbon
C. có cấu hình điện tử vòng ngoài với 4 điện tử (cùng lúc tạo nên 4 liên kết cộng hoá trị với nguyên tử khác).
Các nguyên tố vi lượng thường cần một lượng rất nhỏ đối với thực vật vì:
C. chúng đóng vai trò thứ yếu đối với thực vật.
Phần lớn các nguyên tố đa lượng cấu tạo nên
Khi cây trồng thiếu phụtpho sẽ dẫn tới
A. tốc độ hút O2 bị giảm thay đổi hoạt tính enzim trong hô hấp, các hợp chất phôtpho hữu cơ và pôlisacarit bị phân giải, ngưng trệ tổng hợp protêin và các nuclêotit tự do.
A. tốc độ hút O2 bị giảm thay đổi hoạt tính enzim trong hô hấp, các hợp chất phôtpho hữu cơ và pôlisacarit bị phân giải, ngưng trệ tổng hợp protêin và các nuclêotit tự do.
* Khi cây trồng thiếu ka li sẽ dẫn tới
B. giảm năng xuất quang hợp, trước hết giảm tốc độ dũng chất đồng hoá từ lá
B. giảm năng xuất quang hợp, trước hết giảm tốc độ dũng chất đồng hoá từ lá.
B. giảm năng xuất quang hợp, trước hết giảm tốc độ dũng chất đồng hoá từ lá.
Khi cây trồng thiếu can xi sẽ dẫn tới
D. hiện tượng ở đầu lá và mép lá bị hoá trắng sau đó hoá đen, phiến lá bị uốn cong rồi xoăn lại.
D. hiện tượng ở đầu lá và mép lá bị hoá trắng sau đó hoá đen, phiến lá bị uốn cong rồi xoăn lại
D. hiện tượng ở đầu lá và mép lá bị hoá trắng sau đó hoá đen, phiến lá bị uốn cong rồi xoăn lại.
Nước là dung môi hoà tan nhiều chất trong cơ thể sống vì chúng có
Nước đá có đặc điểm
B- các liên kết hyđrô luôn bị bẻ gãy nhưng không được tái tạo
B- các liên kết hyđrô luôn bị bẻ gãy nhưng không được tái tạo.
B- các liên kết hyđrô luôn bị bẻ gãy nhưng không được tái tạo.
Các tính chất đặc biệt của nước là do các phân tử nước.
Thuật ngữ dùng để chỉ tất cả các loại đường là: