tại sao người ta lại lấy nhiệt độ của nước đá đang tan làm một môc của thang nhiệt độ ?
tại sao người ta lại lấy nhiệt độ của nước đá đang tan làm một môc của thang nhiệt độ ?
B : Vì khi nước đá đang tan nhiệt độ của nó không thay đổi
vì khi nước đá đang tan nhiệt độ của nó không thay đổi
vì khi nước đá đang tan nhiệt độ của nó không thay đổi
8l nước khi đông đặc sẽ cho nước đá có thể tích là bao nhiêu?
Nhiệt độ nước bình thường là bao nhiêu .đông đá ở nhiệt độ bao nhiêu. tự tính từ bảng sau nhé bạn
- Cứ tăng 100C = 11 cm3- Cứ tăng 50C = 5,5 cm3tìm 5 VD về sự nóng chảy và đông đặc
#Sự đông đặc: Cho nước vào ngăn đá [nước ở nhiệt độ dưới 0 độ C 1 tí]
#Sự nóng chảy: Nước ở nhiệt độ 0 độ C bắt đầu tan chảy hoặc hình ảnh người thợ bạc nấu chảy kim loại!
Đưa ra dự đoán cho các câu sau :
1) Hiện tượng xảy ra như thế nào từ lúc bắt đầu đun nước cho đến khi nước sôi ?
2) Khi nước đã sôi , nếu tiếp tục đun thì nhiệt độ của nước có tăng lên nữa không ?
Mình biết câu 2 hà
2) Khi nước đã sôi, nếu tiếp tục đun thì nhiệt độ của nước không tăng lên nữa
mô tả đơn giản hình 25.3 mô tả chu trình nước. Dựa vào mô hình đó, hãy viết một bài mô tả đơn giản sự chuyển thể của nước trong "chu trình nước"
- Thể lỏng --> thể rắn.
- Thể rắn --> thể lỏng.
Chất lỏng khi bị làm nóng thì sẽ bị bốc hơi tạo thành hơi nước(thể khí).Khi gặp lạnh thì sẽ ngưng tụ tạo thành chất lỏng .Mình hì vọng đúng.
Khi đền chiếu vào 3 bình nước . Bình chứa đá sẽ bay hơi ít nhất . Vì đá hoà tan vs nước thì nước sẽ lạnh và khó bay hơi . Rồi đến khay chứa muối , vì nước hoà tan vs muối nó sẽ bay hơi nhiều hơn bình chứa đá . Bình bay hơi nhiều nước nhất là bình chứa nước không
các chất lỏng khác nhau, có nhiệt độ sôi khác nhau, Khi muốn làm nhừ (mềm) các thực phẩm (ví dụ như kho cá), người ta thường cho một vài miếng thịt mỡ hoặc một ít rượu, khi đó cá sẽ mau nhừ hơn so với khi chỉ kho cá với nước mắm. Vì sao?
Đây là câu trả lời của tớ :
Người ta thường cho vài miếng thịt mỡ hoặc một ít rượu khi kho cá
Vì : Khi đun sôi cho thực phẩm mềm thì nhiệt độ của nước cần phải rất cao là 1000C + rượu nóng là chất lỏng có nhiệt độ cao nên mau chóng làm chín và nhừ thực phẩm.
Đây là ý kiến của tớ, bình luận nếu bài tớ sai hay thiếu ý :)
câu nào sai
A động dặc mà nóng chảy là hai quá trình ngược nau
B một chất nóng chảy ở nhiệt độ nào thì đông đặc ở nhiệt độ ấy
C trong khi đang nóng chảy hay đông đặc thì nhiệt độ nào của nhiều chất ko thay đổi
D cả ba câu trên đều sai
giúp mk với mai thi rồi
c1: thể tích của các chất thay đổi như thế nào khi nhiệt độ tăng , khi nhiệt độ giảm
c2: nêu các kết luận về sự nở vì nhiệt của các chất
c3:tìm một vì dụ chứng tỏ sự co dãn vì nhiệt khi bị ngăn cản có thể gây ra những lực rất lớn
c4:nhiệt kế hoạt động dựa trên hiện tượng nào hãy kể tên và nêu công dụng của các nhiệt kế thường gặp trong đời sống
c5:một lọ thủy tinh được đậy bằng nút thủy tinh nút bị kẹt . hỏi vãi mở nts bằng cách nào?
c6:tại sao các tấm tôn lợp nhà thường có dạng lượn sóng
c7:tại sao khi đung nước ta ko nên đổ thật đầy ấm
c8: tại sao người ta ko đóng chai nước ngọt thật đầy
c9: giải thích tại vì sao quả bòng bàn đang bị bẹp khi nhúng vào nước nóng lại có thể phóng lên ( bóng mới )
c10: tại sao khi rót nước nóng ra khỏi phít nước rồi đậy nước lại ngay thì nút hay bị bật ra . làm thế nào để tránh hiện tượng này
c11: tại sao khi rót nước nóng vào cóc thủy tinh dày thì dễ vỡ hơn là rót nước nóng vào cốc thủy tinh mõng . cách khắc phục
c12: tại sao bàn là điện lại tự động ngắt khi đã đủ nóng
c13 : làm BT : 18.11 SBT: 58 và 19.11 SBT: 62
CÁC BN GIÚP MÌNH TRẢ LỜI CÂU HỎI TRONG NÀY NHA ^_^
C12: Bàn là điện ở hình 21.5 SGK tự động tắt khi đủ nóng là vì khi đủ nóng, băng kẹp cong lên phía trên, đẩy tiếp điểm lên, làm ngắt mạch điện. Thanh đồng nằm dưới
C11: khi rot nuoc vao coc thuy tinh day thi lop thuy tinh ben trong tiep xuc voi nuoc, nong len truoc va dan no, trong khi lop thuy tinh ben ngoai chua kip nong len va chua kip dan no. Ket qua la lop thuy tinh ben ngoai chiu luc tac dung tu trong ra va coc bi vo. Voi coc mong, thi lop thuy tinh ben tronh ben ngoai nong len va dan no dong thoi nen coc khong bi vo.
C6: Tính ổn định của tôn phẳng khá kém. vì vậy người ta tạo gân chịu lực cho nó để tăng cường tính ổn địng theo các phương, Sóng vuông(Hình thang ) hay tròn( nửa hình sin) được tạo ra theo dọc đường chịu lực chủ yếu. Kết cấu nhiều khi không bị phá hỏng nếu tính toán theo ứng suất mà bị phá hỏng do mất ổn định do độ thanh mảnh ( lambda) lớn, Độ thanh mảnh là hàm số của tải trọng tới hạn P Euler và độ cứng EJ. Hiện nay thường dùng loại sóng vuông vì dễ sản xuất và có độ cứng cao hơn
tại sao khi thả cục nước đá vào trong nước thì cục đá lại nổi lên?
cục nước đá có nhiệt độ là 0\(^0\)C. Mà nước có sự dãn nở vì nhiệt rất đặc biệt, ở 0\(^0\)C nước có khối lượng riêng nhỏ hơn khối lượng riêng của nước bình thường. Vậy nên khi thả cục nước đá vào nước thì cục nước đá sẽ nổi lên mặt nước.
Nhớ tick cho mình với!!!
Nước được tạo thành bởi 1 nguyên tử oxy liên kết với 2 nguyên tử hiđro bằng liên kết cộng hóa trị và liên kết này bị kéo lệch về phía nguyên tử oxy khiến cho nước bị phân cực (mang điện dương ở khu vực gần nguyên tử hiđro và mang điện âm ở khu vực gần nguyên tử oxy).Chú ý liên kết này tạo thành một góc 104 độ 5 phút. Chính vì vậy nước có khả năng liên kết với nhau bằng lực hút tĩnh điện (liên kết hiđro) giữa O của phân tử này với H của phân tử kia. Nếu 2 nguyên tử này liên kết nằm trên 1 đường thẳng thì lực liên kết là mạnh nhất, còn nếu ko thẳng hàng thì liên kết vẫn tồn tại nhưng với lực yếu hơn.
Trong nước đá, các liên kết đều ở trạng thái bền nhất, tức lực liên kết phải là mạnh nhất, chính vì vậy các phân tử nước trong nước đá phải liên kết với nhau theo một cấu trúc mạng nhất định, khác với nước lỏng: các phân tử nước liên kết với nhau một cách tự do. Do đó, ở thể lỏng, số phân tử nước trong một đơn vị thể tích là nhiều hơn so với ở thể rắn. Điều này khiến cho nước đá có khối lượng riêng nhỏ hơn khối lượng riêng của nước lỏng. Vậy là nước đá sẽ nổi trên nước lỏng.
Chất liệu "nước" và "gang" có một tính chất đặc biệt là: Trong một khoảng nhất định thì nhiệt độ giảm nhưng thể tích của nó lại tăng lên! Chính đặc tính này làm cho "nước đá" có trọng lượng riêng nhỏ hơn trọng lượng riêng của nước. Vì vậy nước đá trong cốc nước nổi lên trên.
1. Trong các câu so sánh nhiệt độ nóng chảy và nhiệt độ đông đặc của nước dưới đây, câu nào đúng ?
A. Nhiệt độ nóng chảy cao hơn nhiệt độ đông đặc.
B. Nhiệt độ nóng chảy thấp hơn nhiệt độ đông đặc.
C. Nhiệt độ nóng chảy có thể cao hơn, cũng có thể thấp hơn nhiệt độ đông đặc.
D. Nhiệt độ nóng chảy bằng nhiệt độ đông đặc.
D. Nhiệt độ nóng chảy bằng nhiệt độ đông đặc.