Bài 32. Các loại quả

Câu 1 (SGK trang 107)

Hướng dẫn giải

Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).

Ví dụ, 3 loại quả khô là: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải và 3 loại quả thịt là: quả cà chua, quả xoài, quả táo.

(Trả lời bởi Đỗ Nguyễn Phương Thảo)
Thảo luận (3)

Câu 2 (SGK trang 107)

Hướng dẫn giải

Điểm khác nhau : quả mọng là quả gồm toàn thịt , quả có hạch cứng bọc lấy hạt gọi là quả hạch.

Ba loại quả hạch ở địa phương em là : quả mơ , quả táo , quả nhót.

Ba loại quả mọng ở địa phương em là: quả chanh , quả đu đủ , quả cà chua.

(Trả lời bởi Tuyết Nhi Melody)
Thảo luận (3)

Câu 3 (SGK trang 107)

Hướng dẫn giải

Người ta phải thu hoạch đỗ xanh, đỗ đen trước khi chín khô là vì: Nếu để quả đỗ xanh, đỗ đen chín khô thì quả sẽ tự nẻ, hạt rơi xuống đất không thu hoạch được.

(Trả lời bởi Linh Nguyễn)
Thảo luận (3)

Câu 4 (SGK trang 107)

Hướng dẫn giải

Có nhiều cách bảo quản và chế biến các loại quả thịt: Rửa sạch cho vào túi nilon để ở nhiệt độ lạnh hoặc phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước, chế tinh dầu...

(Trả lời bởi Đỗ Nguyễn Phương Thảo)
Thảo luận (3)