Bài 6: Phân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp đặt nhân tử chung

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Chippy Linh
1 tháng 10 2017 lúc 20:54

x8 + 98x4 + 1

= (x8 + 2x4 + 1 ) + 96x4
= (x4 + 1)2 + 16x2(x4 + 1) + 64x4 - 16x2(x4 + 1) + 32x4
= (x4 + 1 + 8x2)2 – 16x2(x4 + 1 – 2x2) = (x4 + 8x2 + 1)2 - 16x2(x2 – 1)2
= (x4 + 8x2 + 1)2 - (4x3 – 4x)2
= (x4 + 4x3 + 8x2 – 4x + 1)(x4 - 4x3 + 8x2 + 4x + 1)


Các câu hỏi tương tự
phạm thị mỹ duyên
Xem chi tiết
4. Lê Thị Quỳnh Anh
Xem chi tiết
Tho Vo
Xem chi tiết
Phạm Thị Phương Thảo
Xem chi tiết
Tuấn Nguyễn Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Nhi
Xem chi tiết
Hà Lê
Xem chi tiết
Fire Free
Xem chi tiết